Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Pắc:

Thành lập Tổ công tác hỗ trợ thương nhân phòng, chống dịch COVID-19 khi đến thu mua sầu riêng trên địa bàn

16:03, 29/07/2021

UBND huyện Krông Pắc cho biết, địa phương vừa thành lập Tổ công tác phòng, chống dịch COVID-19 lưu động, nhằm hỗ trợ thương nhân và công nhân xét nghiệm kháng nguyên SARS-CoV-2 tại các cơ sở thu mua sầu riêng trên địa bàn.

Tổ công tác phòng, chống dịch COVID-19 lưu động có 13 thành viên, do ông Nguyễn Quý, Trưởng Khoa Kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS, Trung tâm Y tế huyện (số điện thoại: 0935.708.769) làm Tổ trưởng. Tổ phó gồm ông Nguyễn Đoàn, Phó Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng (0914.761.323) và ông Nguyễn Nhật Vũ, chuyên viên Phòng Y tế huyện (0965.864.447).

Tổ công tác có nhiệm vụ hướng dẫn, hỗ trợ, theo dõi việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với các thương lái, doanh nghiệp đến thu mua sầu riêng trên địa bàn các xã Hòa Đông, Ea Knuếc, Ea Kênh, Ea Yông và thị trấn Phước An. Đồng thời, dựa vào kết quả triển khai thực tế để đề xuất với Chủ tịch UBND huyện thực hiện các giải pháp, phương án phòng, chống dịch bệnh… 

Người dân thực hiện khai báo y tế và rửa tay sát khuẩn trước khi vào làm việc tại trụ sở UBND xã Ea Yông
Người dân thực hiện khai báo y tế và rửa tay sát khuẩn trước khi vào làm việc tại trụ sở UBND xã Ea Yông. (Ảnh minh họa)

Các thành viên Tổ công tác làm việc theo chế độ kiêm nhiệm. Tổ trưởng Tổ công tác chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện và phân công các thành viên thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu công tác. 

Huyện Krông Pắc hiện có hơn 3,3 nghìn ha sầu riêng, chủ yếu là sầu riêng Dona. Đây là một trong những vựa sầu riêng lớn nhất của tỉnh, chủ yếu phục vụ thị trường xuất khẩu.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên thế giới và trong nước khiến chuỗi liên kết, tiêu thụ sầu riêng vụ mùa mới gặp nhiều khó khăn. Do đó, việc thành lập Tổ công tác phòng, chống dịch COVID-19 lưu động là sự chuẩn bị cần thiết, góp phần tạo sự chủ động và bảo đảm an toàn dịch bệnh từ khâu thu hoạch đến tiêu thụ cho vụ mùa sầu riêng 2021 của địa phương.

Thanh Hường


(Infographic) Kết quả kinh tế - xã hội quý I/2024 của tỉnh Đắk Lắk
Ngay từ đầu năm 2024, bám sát các nội dung chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, các cấp, các ngành, địa phương của tỉnh Đắk Lắk đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong quý I/2024 tiếp tục phát triển ổn định; một số chỉ tiêu đạt, vượt kế hoạch đề ra.