Multimedia Đọc Báo in

Triển khai chương trình "Siêu thị di động 0 đồng" tại TP. Buôn Ma Thuột

09:18, 29/07/2021
Thành Đoàn Buôn Ma Thuột đang triển khai tổ chức chương trình “Siêu thị di động 0 đồng” tại TP. Buôn Ma Thuột. 
 
Chương trình sẽ bắt đầu hoạt động từ ngày 31-7 cho đến khi TP. Buôn Ma Thuột hết giãn cách xã hội. Siêu thị sẽ luân phiên đi đến từng xã, phường để hỗ trợ thực phẩm, sẻ chia với người dân có hoàn cảnh khó khăn (hộ nghèo, neo đơn, khuyết tật, bị bệnh hiểm nghèo, không có việc làm hoặc có thu nhập không ổn định…). Người dân thuộc các đối tượng trên sẽ được Đoàn các xã, phường rà soát, tổng hợp, phát phiếu và thông báo thời gian, địa điểm nhận hàng. 
 
Theo dự kiến, chương trình sẽ tổ chức 5 đợt, tại các địa phương: phường Thành Công, xã Hòa Thuận (31-7); phường Khánh Xuân, xã Ea Tu (2-8); phường Ea Tam, xã Cư Êbur (4-8); phường Tự An, phường Tân An (6-8); xã Hòa Xuân, phường Tân Thành (7-8). 
 
Đoàn thanh niên phường Thắng Lợi hỗ trợ giao thực phẩm cho các hộ dân trong khu vực phong tỏa
Đoàn thanh niên phường Thắng Lợi hỗ trợ giao thực phẩm cho các hộ dân trong khu vực phong tỏa (ảnh minh họa)
 
Để bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh, mọi hoạt động tại “Siêu thị di động 0 đồng” đều phải thực hiện nghiêm túc việc đảm bảo giãn cách an toàn giữa mọi người. Trước khi vào “mua hàng”, người dân phải đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, nộp phiếu và ngồi ở khu vực chờ. Khi đến lượt, người dân sẽ được các tình nguyện viên hỗ trợ, hướng dẫn đến từng gian hàng trong siêu thị để chọn các mặt hàng mình cần.
 
Đây là hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ TP. Buôn Ma thuột nhằm góp phần hỗ trợ người dân trong thực hiện giãn cách xã hội, lan tỏa tinh thần yêu thương, tinh thần vì cộng đồng giữa muôn vàn khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đồng thời tạo điều kiện tiêu thụ nông sản cho nông dân trên địa bàn. 
 
Hiện tại, chương trình đang rất cần sự chung tay ủng hộ, đóng góp từ các tổ chức, cá nhân. Mọi sự đóng góp xin gửi về Nhà Văn hóa Thanh thiếu nhi Đắk Lắk (tiếp nhận hiện vật); số tài khoản 3070177778888 (Ngân hàng MB chi nhánh Đắk Lắk, chủ tài khoản Dương Thị Tố Ngân) hoặc liên hệ trực tiếp Thành Đoàn Buôn Ma Thuột (số 16 Nguyễn Văn Trỗi, TP, Buôn Ma Thuột).
 
Vân Anh
 
 
 
 
 

Huyện Ea Kar nỗ lực mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội 
Bảo hiểm xã hội là chính sách lớn góp phần đảm bảo đời sống cho người lao động và thực hiện an sinh xã hội. Để mở rộng độ bao phủ, Bảo hiểm xã hội huyện Ea Kar đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để phát triển đối tượng tham gia.