Multimedia Đọc Báo in

Huyện Cư Kuin: Tạo điều kiện cho thương lái thu mua nông sản

10:46, 29/07/2021
Huyện Cư Kuin đang bước vào giai đoạn thu hoạch cây ăn trái các loại như: sầu riêng, bơ, nhãn… đặc biệt là sầu riêng với sản lượng khoảng 30-40 tấn/ngày. 
 
Tuy nhiên, thời điểm này toàn huyện đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đã ảnh hưởng không nhỏ tới việc thu hoạch, tiêu thụ và lưu thông hàng hóa của người dân.
 
Để tháo gỡ khó khăn trong việc thông thương nông sản cho nông dân, UBND huyện chỉ đạo các xã tạo điều kiện cho phương tiện, lái xe đi đến, đi qua các khu vực giãn cách vào thu mua sản phẩm trái cây, gia súc, gia cầm... 
 
th
Phun khử khuẩn xe thu mua nông sản ở xã Ea Tiêu.
 
UBND huyện yêu cầu lái xe, thương lái phải cung cấp đủ các thông tin liên quan phòng, chống dịch bệnh cho các chốt kiểm soát như: thẻ nhận diện phương tiện, giấy xét nghiệm RT-PCR âm tính hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên SAR-COVID-2 âm tính trong thời gian 72 giờ. Quy định mỗi xe không quá 2 người (lái xe, thương lái), hạn chế ra khỏi xe khi không thật sự cần thiết, thực hiện 5K, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi trao đổi, mua bán nông sản; xe vào, ra khỏi vùng giãn cách phải được phun thuốc khử khuẩn.
 
Đối với các buôn đã thực hiện phong tỏa, cách ly, tuyệt đối không cho phép bất cứ người ngoài vào thu mua nông sản cũng như người bên trong mang ra ngoài.
 
Thuận Chuyên
 

Trang trọng lễ đón hài cốt liệt sĩ từ Campuchia về nước
Ngày 22/5, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk trang trọng tổ chức Lễ đón nhận, truy điệu, an táng 27 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia