Multimedia Đọc Báo in

Hội nghị giao ban công tác dư luận xã hội

17:24, 25/12/2018
Sáng 25-12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác dư luận xã hội. Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Cảnh chủ trì hội nghị.
th
Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Cảnh phát biểu tại hội nghị. 
Theo cáo cáo tại hội nghị, toàn tỉnh hiện có 30 cộng tác viên dư luận xã hội cấp tỉnh, 294 cộng tác viên dư luận xã hội cấp huyện. Thời gian qua, Đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội cấp tỉnh đã được tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác đấu tranh chống âm mưu, hoạt động diễn biến hòa bình trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa. Đây là nội dung quan trọng trong công tác nắm bắt dư luận xã hội nhằm nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị cho đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội, bồi dưỡng kỹ năng viết tin bài, đấu tranh phản bác những quan điểm, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, giúp đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội tham gia đấu tranh, phản bác và định hướng dư luận xã hội.
 
Trong năm 2018, để nâng cao chất lượng công tác điều tra nắm bắt nghiên cứu dư luận xã hội trên địa bàn tỉnh, đưa công tác dư luận xã hội trở thành nhiệm vụ thường xuyên, có nền nếp của cả hệ thống chính trị, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thiết lập hệ thống hộp thư điện tử công vụ cho các cộng tác viên dư luận xã hội cấp tỉnh và địa chỉ hộp thư điện tử công vụ để tiếp nhận phản hồi thông tin dư luận xã hội bảo đảm tính bảo mật và nhanh nhạy, tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng thu nhập thông tin dư luận xã hội trên mạng xã hội, Internet. Bên cạnh đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đã phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức điều tra xã hội học xác định chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2018 với 1.670 phiếu xin ý kiến…
th
Phó  trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Cảnh trao thẻ cộng tác viên cho đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội cấp tỉnh. 
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Cảnh đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội trong việc tham gia, phản bác và định hướng dư luận xã hội. Trong thời gian tới, để tiếp tục thực hiện tốt công tác dư luận xã hội, đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội cần đối thoại trực tiếp với quần chúng nhân dân ở cơ sở, cung cấp thông tin đầy đủ chính xác, giúp xóa bỏ những tin đồn, thay đổi dư luận tiêu cực trong nhân dân; quan tâm tác động tới các yếu tố có ảnh hưởng đến việc hình thành và thay đổi thái độ người dân; thường xuyên vạch rõ những thủ đoạn tuyên truyền mà các thế lực thù địch thường sử dụng để tác động lên sự hình thành dư luận tiêu cực và thay đổi ý kiến, thái độ của người dân.
 
Hồng Chuyên
 
 
         

Ý kiến bạn đọc


(Video) Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai
Việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng đối với các em học sinh trước “ngưỡng cửa” cuộc đời, nhất là khi các em có vô vàn cơ hội để lựa chọn như hiện nay. Song dù lựa chọn con đường nào, thì mục tiêu các em phải hướng đến là có nhiều cơ hội tìm được việc làm ổn định trong tương lai.