Multimedia Đọc Báo in

Nâng cao đạo đức công vụ, ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân

17:54, 10/01/2019
Sáng 10-1, Ban Dân vận Trung ương đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác dân vận và đánh giá kết quả thực hiện “Năm dân vận chính quyền” 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.
 
Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội và lãnh đạo các bộ, ngành...
 
Dự hội nghị tại điểm cầu Đắk Lắk có Bí thư Tỉnh ủy Êban Y Phu; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.
 
Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2018, dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác dân vận đã có những chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân. 
 
tt
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị (Ảnh chụp qua màn hình)
 
Chính quyền các cấp đã chú trọng hơn công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội; triển khai thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định sản xuất và đời sống; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở. 
 
Công tác dân vận ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số cũng đạt được nhiều kết quả quan trọng, các chương trình mục tiêu quốc gia, dự án, chính sách dân tộc được triển khai hiệu quả. Nhiều địa phương đã đổi mới phương thức công tác dân vận thông qua việc xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình trong cộng đồng dân cư. Công tác quy hoạch, xây dựng đội ngũ cán bộ cốt cán ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số được quan tâm; an ninh trật tự, chủ quyền quốc gia được giữ vững.
 
Bên cạnh đó, cơ quan hành chính các cấp đã tập trung triển khai đồng bộ “Năm dân vận chính quyền” 2018 với phương châm hành động “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả” từ Trung ương đến cơ sở, tạo bước chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu về công tác dân vận. 
 
tt
Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Đắk Lắk
Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và đánh gia cao nhiều nội dung đổi mới, sáng tạo cũng như những kết quả toàn diện trong công tác dân vận năm 2018.
 
Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới như: nghiêm túc triển khai hiệu quả kế hoạch phối hợp giữa Ban cán sự Đảng Chính phủ và Ban Dân vận Trung ương về thực hiện “Năm dân vận chính quyền” 2019 với phương châm “Kỷ cương, liêm chính, hành chính, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả”, trong đó tập trung thực hiện tốt công tác tiếp dân, đối thoại, giải quyết khiếu nại, tố cáo, nhất là những vụ việc khiếu kiện đông người.
 
Tăng cường quán triệt và thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, thông báo của Đảng về công tác dân vận; đổi mới, nâng cao đạo đức công vụ, ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân của chính quyền các cấp và đội ngũ cán bộ, công chức; đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với tinh giản biên chế, sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ công chức, viên chức theo hướng tinh gọn, hiệu quả…
 
Như Quỳnh
 
 
 
 
 
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai
Việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng đối với các em học sinh trước “ngưỡng cửa” cuộc đời, nhất là khi các em có vô vàn cơ hội để lựa chọn như hiện nay. Song dù lựa chọn con đường nào, thì mục tiêu các em phải hướng đến là có nhiều cơ hội tìm được việc làm ổn định trong tương lai.