Multimedia Đọc Báo in

Cử tri huyện Buôn Đôn hăng hái đi bầu cử

15:03, 23/05/2021

Hòa chung không khí phấn khởi, vui tươi của cả nước, ngày 23-5, trên 50.700 cử tri trên địa bàn huyện Buôn Đôn đã hăng hái đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

6 giờ sáng, tất cả các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện Buôn Đôn đồng loạt tổ chức khai mạc theo thời gian quy định. Các Tổ bầu cử thông qua nội quy phòng bỏ phiếu, kiểm tra hòm phiếu chính, hòm phiếu phụ, niêm phong theo quy định và tiến hành bỏ phiếu.

Cử tri Buôn Knia 2 và Knia 3 tham gia bỏ phiếu.
Cử tri Buôn Knia 2 và Knia 3 tham gia bỏ phiếu.

Tại khu vực bỏ phiếu số 2 gồm buôn Knia 2 và Knia 3 (xã Ea Bar), đông đảo cử tri đã có mặt sớm, xếp hàng trật tự, chờ đến lượt bỏ phiếu. Buôn Knia 2 và Knia 3 có 1.190 cử tri, đều là dân tộc Êđê, tất cả đều trực tiếp đi để tự tay bầu chọn cho mình những đại biểu có đức, có tài, xứng đáng là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng nhân dân. Không khí bầu cử diễn ra tươi vui, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID – 19.

Cử tri xã Cuôr Knia đang quyết định lựa chọn các ứng viên.
Cử tri xã Cuôr Knia cân nhắc lựa chọn các ứng viên.

Tương tự tại khu vực bỏ phiếu số 2 (thôn 3 và thôn 4 xã Cuôr Knia), 956 cử tri trên địa bàn 2 thôn cũng sắp xếp, bố trí thời gian để thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân của mình. Tất cả cử tri đều tin tưởng vào quyết định lựa chọn của mình sau khi đã tìm hiểu, nghiên cứu kỹ các thông tin về ứng cử viên.

Cử trị xã Cuôr Nia bỏ phiếu
Cử tri xã Cuôr Nia bỏ phiếu

Theo Ủy ban bầu cử huyện Buôn Đôn, để ngày bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp, đạt tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất, Ủy ban bầu cử huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về quyền, trách nhiệm của công dân đối với công tác bầu cử; tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử trước bầu cử để cử tri quyết định lựa chọn.

Trong ngày chính thức diễn ra bầu cử, Ủy ban bầu cử huyện phân công các thành viên phụ trách địa bàn kiểm tra, giám sát công tác bầu cử; chỉ đạo các lực lượng công an, quân sự, y tế phối hơp, trực tại 72 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện đảm bảo an ninh, phòng chống dịch bệnh COVID – 19. Hoạt động bầu cử trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, trật tự, kết thúc đúng thời gian quy định.

Đăng Triều

 

 


Ý kiến bạn đọc