Multimedia Đọc Báo in

Tăng cường kiểm tra, thanh tra đột xuất việc giết mổ gia cầm, chế biến mỡ động vật

07:53, 10/06/2016
Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN-PTNT) vừa có văn bản yêu cầu Sở NN-PTNT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tăng cường kiểm soát cơ sở giết mổ gia cầm và chế biến mỡ động vật. 
 
Một cơ sở giết mổ gia cầm ở phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột
Một cơ sở giết mổ gia cầm ở phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột
Hình minh họa
Theo đó, các địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến tổ chức, cá nhân giết mổ gia cầm về quy định hiện hành của Việt Nam, đặc biệt là không cho phép sử dụng nhựa thông trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm (điển hình trong giết mổ gia cầm); tăng cường thanh, kiểm tra đột xuất việc tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tại các cơ sở chế biến mỡ động vật...
 
Các trường hợp vi phạm thì xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; truy cứu hình sự theo Bộ Luật hình sự số 100/2015/QH13 năm 2015 (có hiệu lực từ ngày 1-7-2016); công khai tên cơ sở vi phạm đầy đủ trên các phương tiện thông tin đại chúng.
 
Nguồn Bộ NN-PTNT
 

Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.