Multimedia Đọc Báo in

Các doanh nghiệp sản xuất nông, lâm nghiệp được phép nộp dần tiền thuê đất

15:23, 12/05/2019
Cục Thuế tỉnh vừa có công văn yêu cầu những đơn vị trực thuộc thực hiện đầy đủ biện pháp đôn đốc, cưỡng chế nợ thuế và truy thu tiền thuê đất của các doanh nghiệp sản xuất nông, lâm nghiệp.
 
Theo đó, Bộ Tài chính đã không đồng ý việc miễn tiền thuê đất đối với nông, lâm trường trên địa bàn Đắk Lắk (giai đoạn từ ngày 1-1-2006 đến 31-12-2020), nhưng cho phép các doanh nghiệp được nộp dần nợ thuế với kiều kiện có đầy đủ hồ sơ theo quy định.
 
v
Công nhân chuẩn bị đất thực hiện tái canh cà phê tại Công ty TNHH MTV Cà phê 719 (xã Ea Kly, huyện Krông Pắc)
 
Trước đó, theo kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước, việc miễn tiền thuê đất đối với nông, lâm trường trên địa bàn Đắk Lắk của Cục Thuế tỉnh là không đúng đối tượng và phải thực hiện truy thu. Việc bãi bỏ quyết định miễn tiền thuê đất và thực hiện truy thu đã gây khó khăn cho các doanh nghiệp sản xuất nông, lâm nghiệp và phản ứng của nông trường viên. Để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, UBND tỉnh đã có nhiều công văn, báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế xem xét, xử lý để cùng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, góp phần ổn định tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. 
 
Giang Nam
 

Ý kiến bạn đọc


Nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng đất
Mặc dù đã có nhiều nỗ lực trong cải cách thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai nhưng hiện nay công tác quản lý và sử dụng đất tại tỉnh vẫn còn một số hạn chế, vướng mắc chưa đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Sau đây là trao đổi giữa phóng viên Báo Đắk Lắk với ông TRẦN ĐÌNH NHUẬN - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường trong chương trình "Dân hỏi - Thủ trưởng cơ quan hành chính trả lời" kỳ này.