Multimedia Đọc Báo in

Giới thiệu sản phẩm giấm gỗ sinh học trong phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng

22:47, 10/05/2019

Ngày 10-5, UBND huyện Cư M’gar phối hợp với Công ty Cổ phần phân bón và dịch vụ tổng hợp Bình Định - BIFFA tổ chức Hội thảo giới thiệu sản phẩm giấm gỗ trong phòng, trừ sâu bệnh trên cây trồng cho nông dân trên địa bàn thị trấn Quảng Phú (huyện Cư M’gar).

Tại hội thảo, hơn 100 nông dân đã được đại diện BIFFA giới thiệu chế phẩm sinh học giấm gỗ BIFFAEN. Theo đó, với thành phần gồm đa dạng hợp chất hữu cơ thiên nhiên được chiết xuất từ quá trình nhiệt phân thực vật, chế phẩm sinh học giấm gỗ BIFFAEN có đặc tính kháng viêm, kháng khuẩn và có mùi khói được dùng để bảo vệ môi trường nông nghiệp, giúp cây trồng sinh trưởng bền vững, hạn chế tối đa sâu bệnh hại như một giải pháp sinh học trong canh tác hữu cơ.

Người dân thị trấn Quảng Phú (huyện Cư M'gar) tìm hiểu về các sản phẩm chế phẩm sinh hoc giấm gỗ BIFFAEN.
Người dân thị trấn Quảng Phú (huyện Cư M'gar) tìm hiểu về các sản phẩm chế phẩm sinh hoc giấm gỗ BIFFAEN.

Đối với xử lý chất thải môi trường, bằng cơ chế gây ức chế, chế phẩm sinh học giấm gỗ BIFFAEN giúp giảm nhanh mùi hôi từ các nguồn rác thải hữu cơ, đồng thời tiêu diệt các vi khuẩn, vi sinh vật gây hại, triệt tiêu khả năng phát sinh mùi tại nguồn, hạn chế ruồi, nhặng...

Viện Khoa học kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên đã thực hiện khảo nghiệm sản phẩm giấm gỗ sinh học BIFFAEN trong phòng thí nghiệm và trên vườn cà phê 7 năm tuổi. Kết quả cho thấy không gây ra triệu chứng cây cà phê bị ngộ độc do sử dụng sản phẩm và đề nghị có thể sử dụng giấm gỗ với liều lượng từ 2-3% để phòng trừ mọt gây hại quả và làm tăng năng suất cây cà phê.

Băng Châu - Hoàng Ân

 


Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh cải cách hành chính đồng bộ, hiệu quả
Kết quả giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) tại Bộ phận một cửa UBND huyện Cư M'gar trong những năm gần đây luôn đạt tỷ lệ giải quyết trước hạn và đúng hạn. Qua đó cho thấy sự nỗ lực đẩy mạnh cải cách hành chính của huyện nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho tổ chức và người dân trên đến thực hiện các TTHC. ​​​​​​​