Multimedia Đọc Báo in

Có 9 dự án chăn nuôi đầu tư vào địa bàn Đắk Lắk

15:25, 26/12/2019

Chi cục Chăn nuôi và Thú y cho biết, trong năm 2019, đã có 9 dự án chăn nuôi xin chủ trương đầu tư tại tỉnh, nâng tổng số dự án thuộc lĩnh vực chăn nuôi và thú y tại Đắk Lắk lên 16 dự án.

Các dự án tập trung vào những lĩnh vực: chăn nuôi bò thịt, heo thịt, heo giống theo quy mô tập trung, đầu tư xây dựng chuồng trại khép kín, ứng dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất chăn nuôi; cơ sở giết mổ tập trung; nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ áp dụng công nghệ hiện đại. Ước tính tổng vốn đầu tư dự kiến từ 9 dự án khoảng trên 1.930 tỷ đồng. 

ảnh
Ảnh minh họa

Đặc biệt, trong đó có 3 dự án chăn nuôi heo nái sinh sản quy mô lớn do các doanh nghiệp đầu tư tại huyện Buôn Đôn đi vào sản xuất ổn định với tổng đàn heo nái khoảng 5.600 con; mỗi tháng có thể sản xuất được khoảng 17.000 con heo giống phục vụ nhu cầu nuôi heo thương phẩm. Có thể coi đây là bước đột phá trong chăn nuôi heo tại tỉnh Đắk Lắk, bởi trước đây chăn nuôi heo tại tỉnh chưa chủ động được về con giống, đa số phải nhập từ các tỉnh khác.

Minh Thuận


Ý kiến bạn đọc


Bức tranh kinh tế - xã hội năm 2021: Những gam màu sáng
Năm 2021 đã khép lại với bộn bề gian khó, thách thức khi dịch COVID-19 kéo dài tác động tiêu cực đến các lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhưng với sự chung sức, đồng lòng, sự thích ứng, linh hoạt trong hoạt động chỉ đạo, điều hành, sự vào cuộc, phối hợp, chung tay của toàn hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong thực hiện “mục tiêu kép”, kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng, ghi nhận những gam màu sáng trong bối cảnh khó khăn bao trùm.