Multimedia Đọc Báo in

Thu nhập tiền triệu từ trồng ớt và khoai môn

07:04, 24/12/2020

Gia đình anh Ngô Công Dũng và chị Phạm Thị Thu (ở thôn Hòa Xuân, xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông) có 1 ha cà phê song do đất đai cằn cỗi, năng suất kém nên thu nhập không cao.

Vợ chồng anh chị luôn trăn trở tìm hướng chuyển đổi cây trồng để mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Một lần đến xã Hòa Lễ và Khuê Ngọc Điền, anh Dũng thấy nông dân ở đây trồng khoai môn hương và ớt chỉ thiên cho thu nhập cao. Anh bàn với vợ quyết định thuê xe múc san ủi vườn cà phê, xuống giống 5 sào ớt chỉ thiên và 5 sào khoai môn hương. 

Gia đình  anh Dũng  thu hoạch ớt.
Gia đình anh Dũng thu hoạch ớt.

Sau 5 tháng trồng khoai môn, anh Dũng thu hoạch được 5 tấn khoai, bán với giá 20.000 đồng/kg cho thương lái ở xã Hòa Lễ; sau khi trừ chi phí anh có lãi 70 triệu đồng. Còn 5 sào ớt chỉ thiên hiện đang thu hoạch; trung bình mỗi ngày vợ chồng anh thu khoảng 50 kg ớt, bán với giá 55.000 đồng/kg. Hiện tại anh không có đủ lượng ớt để cung cấp cho thương lái. Anh ước tính, 5 sào với 10.000 cây ớt có thể mang lại cho gia đình thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi vụ.

Mộng Linh


Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Kết quả kinh tế - xã hội quý I/2024 của tỉnh Đắk Lắk
Ngay từ đầu năm 2024, bám sát các nội dung chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, các cấp, các ngành, địa phương của tỉnh Đắk Lắk đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong quý I/2024 tiếp tục phát triển ổn định; một số chỉ tiêu đạt, vượt kế hoạch đề ra.