Multimedia Đọc Báo in

Hội nghị "Giải pháp xúc tiến xuất khẩu thông qua Amazon"

15:48, 20/01/2021

Ngày 20-1, Sở Công thương phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư MCC và Amazon Việt Nam tổ chức Hội nghị “Giải pháp xúc tiến xuất khẩu thông qua Amazon”. Hơn 70 doanh nghiệp, hợp tác xã trong tỉnh đã đến dự.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề, thị trường xuất khẩu cũng như nguồn cung hàng hóa trên thế giới có những xáo trộn và đứt gãy. Do đó, việc tăng cường xuất khẩu thông qua sàn thương mại điện tử Amazon là giải pháp hữu hiệu, có thể giúp sản phẩm của doanh nghiệp Đắk Lắk tiếp cận thị trường thế giới, từng bước tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị, chuỗi cung ứng hàng hóa toàn cầu.

Đại biêủ tham dự hội nghị
Đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, chuyên gia đến từ các đơn vị liên quan đã cung cấp giải pháp xúc tiến xuất khẩu hàng hóa và phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk thông qua thương mại điện tử trên nền tảng Amazon. Đồng thời, cập nhật thông tin về xu hướng thị trường, ngành hàng và các yêu cầu chứng nhận cần thiết khi đưa hàng hóa vào thị trường quốc tế thông qua sàn thương mại điện tử Amazon, một số vấn đề cần lưu ý khi vận chuyển hàng hóa vào thị trường thế giới.

Nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia hội nghị cũng dành sự quan tâm, trao đổi, tìm hiểu về các quy trình tham gia bán hàng trực tuyến, các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng trên Amazon…

Đỗ Lan


Ý kiến bạn đọc


(Video) Nỗ lực ngăn chặn “tín dụng đen” xâm nhập học đường
Mặc dù các lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk liên tục có các biện pháp trấn áp, truy quét, nhưng các ổ nhóm "tín dụng đen" vẫn có dấu hiệu hoạt động trái pháp luật. Hiện nay, học sinh là nạn nhân mà các đối tượng này hướng đến.