Multimedia Đọc Báo in

Tăng cường quản lý hoạt động khai thác cát

11:14, 22/03/2021

UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát đối với hoạt động kinh doanh, khai thác cát, sỏi lòng sông trên địa bàn tỉnh.

Thời gian qua lĩnh vực khai khoáng có một số bất cập trong khai thác, tập kết, khai báo số lượng ảnh hưởng xấu đến môi trường và thất thu thuế. Do đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường phối hợp, cung cấp thông tin quản lý nhà nước về các tổ chức, cá nhân được phép kinh doanh, khai thác cát, sỏi lòng sông, nhất là các dữ liệu của thiết bị giám sát hành trình xe vận chuyển cát, sỏi, camera theo dõi việc mua bán cát, sỏi tại bến, bãi… nhằm quản lý chặt việc khai thác và hạn chế gian lận trong khai báo.

Triển khai công tác thanh tra, kiểm tra việc quản lý hoạt động khai thác, vận chuyển, tập kết bến bãi của các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh cát, sỏi để xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm.

Một điểm khai thác cát trên sông Krông Na
Một điểm khai thác cát trên sông Krông Na

Trên địa bàn tỉnh hiện có 19 doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân được cấp giấy phép khai thác cát sỏi lòng sông, hoạt động tại các huyện Cư Kuin, Krông Ana, Lắk, M'Drắk và Krông Pắc.

Minh Chi

 


Ý kiến bạn đọc