Multimedia Đọc Báo in

Huyện Ea Súp: Mưa dông, lốc xoáy cuối mùa khô gây thiệt hại hơn 2,5 tỷ đồng

16:47, 28/04/2021

UBND huyện Ea Súp cho biết, trên địa bàn huyện liên tục xuất hiện các hiện tượng thời tiết cực đoan ở thời điểm cuối mùa khô đã gây thiệt hại tại một số địa phương. 

Theo thống kê sơ bộ, thiệt hại về tài sản, hoa màu hơn 2,5 tỷ đồng.

Cụ thể, mưa giông, lốc xoáy kèm theo sét đã làm chết 3 con trâu, khiến trần nhà hội trường UBND xã Ea Rốc và nhiều ngôi nhà, chuồng trại của người dân xã Cư Kbang và thị trấn Ea Súp bị sập đổ, tốc mái. Bên cạnh đó, mưa dông và lốc xoáy những ngày vừa qua cũng gây thiệt hại 82 ha lúa, ngô và hoa màu của người dân đang giai đoạn thu hoạch với mức độ ảnh hưởng hơn 70%.

Lúa của người dân xã Ea, huyện Ea Súp bị đổ do mưa dông và lốc xoáy ngày 21-4
Lúa của người dân xã Ea Lê  bị thiệt do mưa dông và lốc xoáy ngày 21-4 vừa qua. Ảnh: Phạm Hợp

Huyện Ea Súp thường xuyên chịu ảnh hưởng của hạn hán vào mùa khô, ngập lụt vào mùa mưa, kèm theo đó là những hiện tượng thời tiết cực đoan thời điểm chuyển mùa.

Trong năm 2020, thiên tai đã gây thiệt hại cho địa phương hơn 133 tỷ đồng.

Minh Chi

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động bảo vệ người tiêu dùng dịp Tết Trung thu 2023
Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Rằm tháng Tám cũng là ngày Tết Trung thu hay còn gọi là Tết đoàn viên - một dịp lễ đặc biệt trong năm theo văn hóa của người Việt. Thời điểm này, thị trường phục vụ Tết Trung thu rất đa dạng. Công tác kiểm tra, kiểm soát hàng hóa vì thế cũng được siết chặt để bảo vệ người tiêu dùng.