Multimedia Đọc Báo in

Toàn tỉnh có 15 dự án phát triển nhà ở

09:24, 17/06/2021

Trên địa bàn tỉnh hiện có 15 dự án phát triển nhà ở thương mại và xã hội đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, với tổng diện tích hơn 199 ha.

Cụ thể, có 5 dự án nhà ở xã hội, tổng diện tích hơn 5,8 ha, gồm 3 dự án nhà ở xã hội công chức, viên chức, người thu nhập thấp (diện tích 4,14 ha), 2 dự án nhà ở xã hội công nhân (1,67 ha). Tuy nhiên, đến nay chỉ có một dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng là Dự án nhà ở xã hội Km 4-5, phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột (diện tích hơn 1 ha), các dự án còn lại đang thực hiện thủ tục chuẩn bị đầu tư.

Một góc Khu độ thị Eco City Premia đang đươc triển khai
Một góc Khu độ thị Eco City Premia đang đươc triển khai

Về nhà ở thương mại, có 10 dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư, với diện tích 193,5 ha, trong đó có 6 dự án đang triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng (182,39 ha), nhưng chưa có dự án nào hoàn thành.

Theo đánh giá của tỉnh, các dự án nhà ở gặp nhiều khó khăn, triển khai chậm do chính sách giải phóng mặt bằng tạo quỹ đất sạch để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất thực hiện dự án theo quy hoạch, kế hoạch gặp một số vướng mắc.

Minh Chi


(Video) Huyện Cư Kuin nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trong những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Cư Kuin đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhân lực và mở rộng hoạt động khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.