Multimedia Đọc Báo in

Vận động, hỗ trợ gần 10.000 lượt người nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi

09:31, 15/12/2018

Ngày 14-12, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2018, triển khai phương hướng hoạt động năm 2019.

Theo báo cáo tại hội nghị, tính đến tháng 11 năm 2018, Tỉnh hội đã vận động được tổng số tiền và hiện vật trị giá hơn 2,95 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ trên 10.000 lượt người nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi.

Trong năm, Tỉnh hội đã phối hợp tổ chức khám, phẫu thuật thay thủy tinh thể và các bệnh mắt cho 770 người; trao tặng 7 xe lăn, 75 chiếc xe đạp, 85 suất học bổng cho người khuyết tật, học sinh nghèo vượt khó học giỏi và 20 máy vi tính cho 2 trường học trên địa bàn huyện M’Đrắk. 

3132
Các tập thể, cá nhân có thành tích tích trong hoạt động bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh năm 2018 nhận Bằng khen của Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam

Bên cạnh đó, Tỉnh hội còn hỗ trợ 2.865 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện, trung tâm bảo trợ xã hội; thăm hỏi, tặng quà cho 6.469 lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo với số tiền và hàng trị giá trên 1,5 tỷ đồng.

Để hỗ trợ sinh kế, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, Tỉnh hội đã trích kinh phí và vận động các mạnh thường quân tặng con giống cho các hộ nghèo; hỗ trợ xây dựng 1.000 m2 sân bê tông cho người dân bị bệnh phong tại buôn Mjam (xã Ea Trang, huyện M’Đrắk); hỗ trợ xây dựng 7 nhà Tình thương... Ngoài ra, các địa phương cũng đã vận động được số tiền và hiện vật trên 12,9 tỷ đồng thực hiện các hoạt động hỗ trợ người tàn tật và trẻ mồ côi.

Nhân dịp này, Hội Bảo trợ ngườiitàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tặng Bằng khen, Giấy khen, chứng nhận tấm lòng vàng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi năm 2018.

Nguyễn Xuân

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động phòng, chống cháy, nổ từ cơ sở
Tại tỉnh Đắk Lắk, thời gian qua, mặc dù chính quyền địa phương luôn quan tâm và có những chỉ đạo sát sao, song nguy cơ tiềm ẩn do cháy, nổ vẫn diễn biến phức tạp. Để đề phòng cháy, nổ, thì việc quan trọng nhất là phải nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy cho người dân ngay từ cơ sở.