Multimedia Đọc Báo in

Hội Chữ thập đỏ huyện Krông Pắc: Huy động trên 4,6 tỷ đồng cho hoạt động nhân đạo từ thiện

17:52, 16/01/2019

Trong năm 2018, Hội Chữ thập đỏ huyện Krông Pắc đã tích cực, chủ động tìm kiếm, kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí triển khai các hoạt động nhân đạo từ thiện, cứu trợ trên địa bàn huyện. 

Kết quả Hội Chữ thập đỏ huyện đã vận động được trên 4,6 tỷ đồng để xây dựng 9 căn nhà Tình thương tặng các gia đình gặp khó khăn về nhà ở; tặng 18.686 suất quà cho người nghèo, trẻ em neo đơn, học sinh nghèo vượt khó học giỏi. 

Bên cạnh đó, Hội tiếp tục duy trì các mô hình từ thiện nhân đạo như: “Bếp ăn tình thương”, “Hũ gạo tình thương”, “10 người giúp 1 người”, “Chăn nuôi bò”, với tổng trị giá các mô hình thực hiện trên 1 tỷ đồng. Ngoài ra, thực hiện công tác hiến máu nhân đạo, trong năm 2018, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp tổ chức 4 đợt hiến máu tình nguyện, với hơn 2.000 người đăng ký hiến máu và thu được 1.431 đơn vị máu,  đạt 110% kế hoạch đề ra. 
 
Người dân Krông Pắc tham gia hiến máu tình nguyện.
Người dân Krông Pắc tham gia hiến máu tình nguyện.
 
Hiệu quả từ công tác nhân đạo, từ thiện trong năm 2018 của Hội Chữ thập đỏ huyện đã góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo trên địa bàn huyện.
 
Đăng Triều
 

Ý kiến bạn đọc


Nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng đất
Mặc dù đã có nhiều nỗ lực trong cải cách thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai nhưng hiện nay công tác quản lý và sử dụng đất tại tỉnh vẫn còn một số hạn chế, vướng mắc chưa đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Sau đây là trao đổi giữa phóng viên Báo Đắk Lắk với ông TRẦN ĐÌNH NHUẬN - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường trong chương trình "Dân hỏi - Thủ trưởng cơ quan hành chính trả lời" kỳ này.