Multimedia Đọc Báo in

Công an xã Ia Lốp tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở

11:26, 19/05/2020
Ngày 18-5, Công an xã Ia Lốp (huyện Ea Súp) phối hợp với Ban tự quản thôn Đóng tổ chức Lễ bàn giao công trình sân sinh hoạt văn hóa cộng đồng thôn.
 
Khởi công xây dựng từ đầu tháng 5-2020, sân sinh hoạt văn hóa cộng đồng thôn Đóng có diện tích 560 m 2, gồm 2 hạng mục chính là mặt sân và cổng chào. Tổng kinh phí xây dựng công trình 90 triệu đồng, trong đó Công an xã Ia Lốp vận động, đóng góp 60 triệu đồng; bà con nhân dân trong thôn tham gia ngày công xây dựng. 
 
Bà con nhân dân tham gia xây dựng cổng chào nhà sinh hoạt văn hóa thôn Đóng
Bà con nhân dân tham gia xây dựng cổng chào sân sinh hoạt văn hóa thôn Đóng
 
Dịp này, các đơn vị đã tổ chức giao lưu bóng chuyền nam năm 2020. Đội bóng chuyền thôn Đóng tham gia thi tài cùng đội bóng Công an xã Ia Lốp và các thôn khác trên địa bàn nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng những nhân tố tiêu biểu trong phong trào thể dục thể thao của địa phương.
 
Công an xã Ia Lốp cũng đã phối hợp với tổ công tác Đồn Biên phòng Ea H’leo tuần tra, kiểm soát trên địa bàn các thôn, kết hợp tuyên truyền vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép, qua đó thu giữ một số viên đạn.
 
Các đơn vị tham gia giao lưu bóng chuyền
Các đơn vị tham gia giao lưu bóng chuyền
 
Ia Lốp là xã biên giới có địa bàn rộng, tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số cao, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, nhận thức pháp luật còn hạn chế. Tại thôn Đóng, trước đây, mặt sân đất của nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng thôn khá thấp, mùa mưa thường ngập úng, gây ảnh hưởng không nhỏ trong việc đi lại, tổ chức các hoạt động. Từ khi lực lượng công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã đi vào hoạt động, công tác bảo đảm an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã đã cơ bản ổn định. Công an xã đã phối hợp, triển khai nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa. Gần đây nhất, từ tháng 4 đến nay, đơn vị đã vận động, thu hồi được 3 khẩu súng tự chế, 5 mũi tên bắn cá và một số loại dao dài…
 
Quỳnh Anh
    
 

Ý kiến bạn đọc


Bức tranh kinh tế - xã hội năm 2021: Những gam màu sáng
Năm 2021 đã khép lại với bộn bề gian khó, thách thức khi dịch COVID-19 kéo dài tác động tiêu cực đến các lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhưng với sự chung sức, đồng lòng, sự thích ứng, linh hoạt trong hoạt động chỉ đạo, điều hành, sự vào cuộc, phối hợp, chung tay của toàn hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong thực hiện “mục tiêu kép”, kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng, ghi nhận những gam màu sáng trong bối cảnh khó khăn bao trùm.