Multimedia Đọc Báo in

Bé 5 tuổi bị cha chém vào mặt được xuất viện

18:25, 28/01/2021

Sau 17 ngày nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh với 3 vết chém vào mặt, bé Phạm Ngọc Minh Khang (SN 2016, trú tại thôn 10, xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) đã ổn định sức khỏe và được xuất viện vào ngày 27-1.

Trước đó, vào lúc 14 giờ 35 phút ngày 10-1, bệnh nhân Phạm Ngọc Minh Kh. được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh trong tình trạng choáng giảm thể tích do mất máu, đa vết thương vùng đầu mặt.

Ngay sau khi tiếp nhận, Bệnh viện đã bật chế độ báo động đỏ toàn viện, các bác sĩ của tất cả các khoa tập trung vào cấp cứu – hồi sức, hội chẩn toàn viện và chuyển thẳng bệnh nhân lên phòng mổ. Bệnh nhi được mổ cấp cứu bởi hai kíp mổ gồm 1 kíp mổ xử lý vết thương sọ não và 1 kíp mổ xử lý vết thương hàm mặt. Sau hơn 5 giờ được các bác sĩ phẫu thuật, xử lý vết thương và truyền máu, tình trạng bệnh nhi ổn định.

Qua 17 ngày được chăm sóc và điều trị, đến nay, bé Minh Kh. đã hoàn toàn tỉnh táo, tiếp xúc tốt, da niêm mạc hồng, sinh hiệu ổn, đi lại chơi đùa bình thường, không có dấu hiệu thần kinh khu trú, các vết thương vùng mặt liền sẹo tốt, khô.

Bé Minh Khang và người thân
Bé Minh Khang và người thân nhận hơn 1,4 tỷ đồng do các mạnh thường quân ủng hộ từ sự kêu gọi tài trợ của bác sĩ Phạm Hòa Anh

Bác sĩ Phạm Hòa Anh, Khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh cho biết: Trước hoàn cảnh của bệnh nhân, phía Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đã miễn toàn bộ viện phí và chi phí ăn uống cho bệnh nhân. Với những biến cố mà bé Minh Khang gặp phải khi tuổi đời còn nhỏ, chắc chắn sẽ để lại trong ký ức tuổi thơ của bé nỗi sợ hãi. Để giúp bé vượt qua cú sốc tâm lý này, bệnh viện đã kết nối với Tiến sĩ, bác sĩ chuyên về lĩnh vực tâm lý học Lê Nguyên Phương và được nhận lời điều trị tâm lý cho bé bằng các phương pháp tâm lý giáo dục nhằm giúp bé quên đi nỗi sợ hãi. 

Bên cạnh đó, trong quá trình điều trị cho bé, bác sĩ Hòa Anh thông qua mạng xã hội đã kêu gọi sự ủng hộ, đóng góp của các mạnh thường quân. Đến nay, bé Minh Khang nhận được số tiền hỗ trợ hơn 1,4 tỷ đồng. 

Kim Lê

 


Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Kết quả kinh tế - xã hội quý I/2024 của tỉnh Đắk Lắk
Ngay từ đầu năm 2024, bám sát các nội dung chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, các cấp, các ngành, địa phương của tỉnh Đắk Lắk đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong quý I/2024 tiếp tục phát triển ổn định; một số chỉ tiêu đạt, vượt kế hoạch đề ra.