Multimedia Đọc Báo in

Tháng Công nhân năm 2021: Tập trung chăm lo lợi ích vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động

21:04, 08/05/2021

LĐLĐ tỉnh cho biết, nhân Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2021, đơn vị sẽ trao tặng 60 suất quà với tổng trị giá 62 triệu đồng cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, trao tặng 58 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo (1 triệu đồng/suất) tại 15 công đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh và 2 suất quà cho gia đình đoàn viên công đoàn bị tai nạn lao động chết người (2 triệu đồng/suất).

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh chỉ đạo các cấp công đoàn trực thuộc tổ chức các hoạt động chăm lo lợi ích vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động như: thăm hỏi, tặng quà, tặng nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức khám sức khoẻ định kỳ, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phù hợp với điều kiện thực tiễn và quy định công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương, đơn vị.

a
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Công Bảo trao quà hỗ trợ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng Công nhân năm 2020. (Ảnh minh họa)

Cũng trong dịp này, LĐLĐ tỉnh sẽ tổ chức bàn giao 5 nhà Mái ấm công đoàn cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với mức hỗ trợ xây dựng 50 triệu đồng/căn.

Được biết, tháng Công nhân năm 2021 có chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển”; Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động với chủ đề “Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động và sự tham gia của an toàn, vệ sinh viên”. 

Thúy Hồng

 


Ý kiến bạn đọc