Multimedia Đọc Báo in

Bắt khẩn cấp 7 người trong vụ chém nhau vì tranh chấp đất tại Ea Súp

15:36, 18/12/2017
Liên quan đến vụ hàng chục nguời chém nhau vì tranh chấp đất, khiến 1 người chết tại huyện Ea Súp, sáng 18-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh) đã bắt khẩn cấp 7 người để điều tra về “hành vi giết người”.
 
Theo Cơ quan Công an, 7 người bị bắt khẩn cấp liên quan trực tiếp đến vụ chém nhau khiến 1 người chết, 7 người bị thương tại tiểu khu 263 xã Ea Bung (huyện Ea Súp, Đắk Lắk) chiều 16-12.
 
Những người bị bắt gồm: Phạm Thị Phượng (44 tuổi), Nguyễn Văn Hoàng (28 tuổi); Nguyễn Văn Hiệp (25 tuổi); Nguyễn Trọng Tố (30 tuổi), cùng trú thôn 8, xã Ea Bung, huyện Ea Súp; Hà Văn Pha (40 tuổi, trú thôn 10 xã Ea Bung); Dương Văn Huấn (33 tuổi) và Dương Văn Hiến (28 tuổi) cùng trú thôn 1 xã Ya Tờ Mốt, Ea Súp.
 
Một hung khí công an thu giữ được tại hiện trường
Một hung khí công an thu giữ được tại hiện trường
Trước đó, chiều 16-12 từ mâu thuẫn tranh chấp diện tích đất (xâm canh đất lâm nghiệp của Nhà nước) tại tiểu khu 263, nhóm người ở thị trấn Ea Súp đụng độ với nhóm người tại xã Ea Bung. 
 
Theo vợ của nghi can Nguyễn Văn Hoàng, vào chiều 16-12, phát hiện nhóm người tại thị trấn Ea Súp đi một ôtô, một máy cày vào khu đất nêu trên cày xới, ông Hoàng đã đến ngăn cản vì cho rằng đây là diện tích đất gia đình mình đã canh tác từ lâu.
 
Dù ngăn cản với thái độ nhẹ nhàng, nhưng ông Hoàng bị nhóm người ở thị trấn Ea Súp dọa đánh. Ông Hoàng chạy về nhà và trở lại với 7 người cùng nhiều vũ khí mang theo. Lúc này bà Phạm Thị Phượng cũng gọi điện thoại “huy động” hàng chục người nữa đến hiện trường. Tại đây căng thẳng trở nên định điểm và hai bên lao vào nhau “nói chuyện” bằng dao, rựa…
 
Nạn nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh
Nạn nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh
Hậu quả nạn nhân Phạm Thế Văn (26 tuổi, trú thị trấn Ea Súp) tử vong tại chỗ với nhiều vết chém trên đầu, vai. Có 7 người phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương vì bị đâm, chém, trong đó đến nay vẫn còn hai người chưa qua cơn nguy kịch. 
 
Tại hiện trường, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã thu giữ 1 súng tự chế, 6 viên đạn, 1 vỏ đạn và nhiều tang vật liên quan trực tiếp đến vụ án như dao, rựa, kiếm, gậy, cuốc…; ngoài ra công an cũng tạm giữ 1 máy cày, 1 ôtô độ chế. Công an cũng đang tiến hành triệu tập nhiều người có liên quan khác để đấu tranh khai thác điều tra làm rõ vụ việc. 
 
Giang Nam

Ý kiến bạn đọc