Multimedia Đọc Báo in

Đẩy mạnh tuyên truyền về quyền của phụ nữ đối với tài sản chung của vợ và chồng

10:27, 07/07/2021
UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 6009/UBND-NNMT ngày 6-7-2021 về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ), quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất mang tên cả vợ và chồng. 
 
Theo đó, nhằm bảo đảm quyền bình đẳng của phụ nữ, tránh các khiếu nại, khiếu kiện khi giải quyết các tranh chấp về đất đai, từng bước tạo điều kiện để người phụ nữ được chủ động tham gia các hoạt động về kinh tế, góp phần xóa đói, giảm nghèo, UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bình đẳng giới, quyền của phụ nữ đối với tài sản chung của vợ và chồng, trong đó có QSDĐ, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất.
 
th
Cán bộ Bộ phận một cửa UBND phường Tân Tiến, TP. Buôn Ma Thuột hướng dẫn người dân tìm hiểu thủ tục hành chính về đất đai (ảnh minh họa)
 
Các cơ quan, đơn vị, địa phương khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho việc cấp mới hoặc cấp đổi Giấy chứng nhận QSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là tài sản chung của vợ và chồng để ghi cả họ, tên vợ và họ, tên chồng khi người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất có nhu cầu theo quy định của pháp luật về đất đai.
Hồng Chuyên
 

(Video) Sôi nổi khí thế làm việc đầu năm
Sau những ngày vui Xuân đón Tết cổ truyền Quý Mão 2023, sáng 27/1 (tức mùng 6 Tết), các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã bắt đầu ngày làm việc đầu tiên với khí thế thi đua lao động sản xuất sôi nổi, nghiêm túc, với quyết tâm năm mới thắng lợi mới.