Multimedia Đọc Báo in

Các trường trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh đào tạo 38 mã ngành

10:47, 21/08/2013

Tỉnh Dak Lak hiện có 11 trường, phân hiệu trường, cơ sở có đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp, tăng 2 phân hiệu trường so với năm học 2012-2013, trong đó có 5 trường, phân hiệu trường ngoài công lập. 

Các trường trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Dak Lak đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang
Khu thực hành của Trường Trung cấp Tây nguyên đang được gấp rút hoàn thành để đưa vào sử dụng trong năm học 2013-2014

Các đơn vị tuyển sinh, đào tạo 38/39 mã ngành trình độ trung cấp chuyên nghiệp, chia theo 9 nhóm, khối ngành. Quy mô đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh phát triển tăng đều qua các năm. Nếu như năm 2010 có 5.066 học sinh, năm 2011 là 5.297 học sinh, năm 2012: 6.326 học sinh.

Điểm mới trong công tác đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp là các trường đã mạnh dạn phối hợp với các trung tâm giáo dục thường xuyên: Cư M’gar, Ea H’leo, Krông Pak và thị xã Buôn Hồ triển khai thí điểm mô hình học văn hóa phổ thông gắn với đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp. Sự phối hợp  giữa các đơn vị đào tạo góp phần đẩy mạnh công tác phân luồng học sinh sau trung học cơ sở vào học trung cấp chuyên nghiệp; đồng thời "gỡ khó"  cho các trường trung cấp trong bối cảnh khó khăn về nguồn tuyển sinh.

Nguyên Hoa
      

 


Ý kiến bạn đọc


"Hồi sinh" thổ cẩm Êđê
Thổ cẩm, nghề dệt thổ cẩm, trang phục truyền thống của người Êđê gắn bó lâu đời, tạo nên diện mạo đặc trưng, riêng biệt, thể hiện tri thức dân gian và mang phong cách, hồn cốt của dân tộc. Làm thế nào để giữ gìn nghề truyền thống, phát triển sản phẩm thổ cẩm trong cuộc sống hiện đại là điều trăn trở, tâm huyết của không ít “chủ thể văn hóa” và những người yêu văn hóa  Êđê.