Multimedia Đọc Báo in

Tổ chức khai giảng năm học 2013-2014 tránh phô trương hình thức

14:07, 13/08/2013

Giám đốc Sở GD-ĐT vừa có văn bản về chuẩn bị khai giảng năm học mới 2013-2014 gửi phòng GD-ĐT, các đơn vị trực thuộc

Theo đó, Sở yêu cầu  phòng GD-ĐT, các đơn vị trực thuộc thực hiện khẩn trương một số nhiệm vụ: chủ động báo cáo cấp ủy, chính quyền địa phương về tình hình triển khai chuẩn bị năm học mới, đặc biệt là những khó khăn cần có sự chỉ đạo, hỗ trợ giải quyết bảo đảm các điều kiện dạy-học; thực hiện nghiêm túc khung kế hoạch thời gian năm học; chỉ đạo các trường thực hiện đúng hướng dẫn các khoản thu, chi trong nhà trường, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lạm thu, đồng thời phổ biến quy chế dạy thêm, học thêm; tổ chức tốt việc đón học sinh nhập học.

1
Học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Du tham dự Lễ khai giảng năm học 2012-2013 (Ảnh minh họa)
Ngoài việc giải quyết tốt các chế độ chính sách ưu tiên cho học sinh thuộc diện chính sách, học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo, học sinh khuyết tật, các đơn vị cần phối hợp vận động quyên góp quần áo, sách vở hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm “3 đủ” đối với học sinh…
 
Sở GD-ĐT thống nhất tất cả các trường trên địa bàn tỉnh sẽ tổ chức Lễ khai giảng năm học mới  ngày 5-9 . Lễ khai giảng bao gồm phần “lễ" trang trọng và phần "hội" vui tươi nhằm tạo tâm lý phấn khởi, sẵn sàng bước vào năm học mới của thầy cô, giáo và học sinh, đồng thời thu hút sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội. Các hoạt động của buổi lễ được tổ chức linh hoạt, sáng tạo, hấp dẫn, có tác dụng thiết thực, tạo dấu ấn tốt đẹp thực sự là ngày hội đối với các thầy, cô giáo, học sinh, tránh phô trương hình thức.
 
Nguyên Hoa 
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.