Multimedia Đọc Báo in

Chấn chỉnh dạy thêm học thêm; thu, chi và sử dụng tài liệu tham khảo sai quy định

15:48, 12/12/2013

Ngày 10-12, Bộ GD-ĐT có văn bản gửi các Sở GD-ĐT về việc tiếp tục chấn chỉnh dạy thêm học thêm; thu, chi và sử dụng tài liệu tham khảo sai quy định.

1
Ban Văn hóa-Xã hội (HĐND tỉnh Dak Lak) khảo sát tình hình thu đầu năm học 2012-2013 tại Trường THPT Buôn Ma Thuột ( Ảnh: tư liệu)

Theo đó, yêu cầu các đơn vị tiếp tục tổ chức, quán triệt các quy định: Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh, dạy thêm học thêm, mặc đồng phục và lễ phục tốt nghiệp của học sinh, sinh viên; phối hợp với các sở, ban, ngành tham mưu UBND tỉnh, thành phố ban hành đầy đủ, kịp thời những văn bản quy định về dạy thêm học thêm, thu, chi của các cơ sở giáo dục và ban hành quy định về sử dụng sách, tài liệu tham khảo trong trường phổ thông; tiếp tục tổ chức thanh, kiểm tra và xử lý những sai phạm (nếu có).

Kết quả thanh tra phải được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc bằng các hình thức khác theo quy định của pháp luật để cùng rút kinh nghiệm. Giám đốc các Sở GD-ĐT nghiêm túc tổ chức thực hiện các nội dung trên và báo cáo về Bộ trước ngày 20-1-2014.

Theo Bộ GD-ĐT, qua thanh tra đầu năm học và phản ánh của các phương tiện thông tin đại chúng ở một số nơi vẫn còn tồn tại như: chậm tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố ban hành các văn bản quy định về dạy thêm, học thêm; quản lý chưa chặt chẽ để một số cơ sở giáo dục, cá nhân tổ chức dạy thêm học thêm trong và ngoài nhà trường khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép; còn có hiện tượng giới thiệu và sử dụng sách tham khảo không đúng quy định; chưa xây dựng kế hoạch chi tiết, dự toán thu, chi năm học để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt; tiến hành thu một số khoản trái quy định...

Nguyên Hoa



 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.