Multimedia Đọc Báo in

Trao tặng "Tủ sách lớp em" cho Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

14:18, 08/11/2018

Sáng 8-11, nhóm cựu học sinh Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Ea Kpam, huyện Cư M’gar), niên khóa 1986-1990 đã tổ chức Lễ trao tặng “Tủ sách lớp em” cho trường cũ.

Tại đây, nhóm đã trao tặng 16 tủ sách cho 16 lớp học của trường; mỗi tủ sách từ 70-80 cuốn, gồm các loại sách phù hợp với lứa tuổi học sinh như: sách giáo khoa, tham khảo, lịch sử, văn học, khoa học, kỹ năng sống, hạt giống tâm hồn… 

Đại diện nhóm cựu học sinh trao tặng sách cho các lớp học.

Được biết, người sáng lập và duy trì phong trào này là anh Nguyễn Hồ Dũng - cựu học sinh Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm niên khóa 1986-1990, hiện đang sinh sống và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức. Năm học 2017-2018, anh đã kêu gọi bạn học đồng niên đang sinh sống trên mọi miền đất nước cùng nhau đóng góp một phần nhỏ của mình để giúp các em học sinh có được những tủ sách tại ngôi trường của mình.

Theo đó, năm đầu tiên nhóm đã quyên góp được số tiền hơn 35 triệu đồng dùng mua 1.450 quyển sách và làm 26 tủ sách để tặng cho 26 lớp học thuộc Trường Tiểu học Nguyễn Chí Thanh (xã Ea Kpam, huyện Cư M’gar). Năm nay, chương trình được phát động từ ngày 21-8 và kết thúc vào ngày 30-9; qua đó đã có 43 cá nhân, tập thể ủng hộ số tiền hơn 36 triệu đồng và 11 cá nhân góp bằng sách (trong đó có 6 người là tác giả tặng sách tự sáng tác và 3 người tặng sách tự mua).

Các em học sinh Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đọc sách vừa được tặng  

Theo thầy giáo Nguyễn Phùng Văn - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, năm học 2018-2019 trường có 16 lớp, với 428 học sinh; trong đó, học sinh là dân tộc thiểu số chiếm hơn 26%, điều kiện học tập của học sinh chưa đầy đủ. Dù trường đã có thư viện, nhưng số lượng đầu sách còn ít, nội dung chưa phong phú, chưa đáp ứng được nhu cầu đọc của học sinh và giáo viên nên việc tặng tủ sách lần này rất có ý nghĩa.

Thế Hùng


Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh cải cách hành chính đồng bộ, hiệu quả
Kết quả giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) tại Bộ phận một cửa UBND huyện Cư M'gar trong những năm gần đây luôn đạt tỷ lệ giải quyết trước hạn và đúng hạn. Qua đó cho thấy sự nỗ lực đẩy mạnh cải cách hành chính của huyện nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho tổ chức và người dân trên đến thực hiện các TTHC. ​​​​​​​