Multimedia Đọc Báo in

Tăng mức cho vay ưu đãi đối với học sinh, sinh viên

15:44, 22/11/2019
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1656/QĐ-TTg điều chỉnh mức cho vay đối với học sinh, sinh viên (HSSV). 

Theo đó, mức cho vay tối đa là 2,5 triệu đồng/tháng/HSSV, tăng thêm 1 triệu đồng/tháng/HSSV với mức cũ đã áp dụng từ 15-6-2017.

Giờ thực hành của sinh viên Trường Đại học Buôn Ma Thuột. Ảnh minh họa
Giờ thực hành của sinh viên Trường Đại học Buôn Ma Thuột. (Ảnh minh họa)
 
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính trình cấp có thẩm quyền cân đối, bố trí  vốn cho vay, vốn cấp bù chênh lệch lãi suất và phí quản lý cho Ngân hàng Chính sách xã hội để triển khai thực hiện Chương trình sau năm 2020 theo quy định của pháp luật.
 
Ngân hàng Chính sách xã hội có trách nhiệm thực hiện cho vay, giám sát, thu hồi nợ vay theo quy định của pháp luật hiện hành, trong phạm vi tăng trưởng kế hoạch tín dụng của Ngân hàng Chính sách xã hội đã được Thủ tướng Chính phủ giao hàng năm; tự cân đối nguồn vốn thực hiện từ nay đến năm 2020 trong kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016-2020 đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
 
Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 1-12-2019.
 
Nguyên Hoa
 

Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh cải cách hành chính đồng bộ, hiệu quả
Kết quả giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) tại Bộ phận một cửa UBND huyện Cư M'gar trong những năm gần đây luôn đạt tỷ lệ giải quyết trước hạn và đúng hạn. Qua đó cho thấy sự nỗ lực đẩy mạnh cải cách hành chính của huyện nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho tổ chức và người dân trên đến thực hiện các TTHC. ​​​​​​​