Multimedia Đọc Báo in

Liên minh kinh tế hậu Xô Viết sẵn sàng vào năm 2015

10:13, 27/12/2013

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa cho biết những phần việc cuối cùng cho việc ra mắt liên minh kinh tế với Belarus, Kazakhstan và có thể là cả Ukraine vào năm 2015 đã được triển khai.

Phát biểu trên truyền hình, ông Putin nói: “Các đại diện của chính phủ ba nước Nga, Kazakhstan và Belarus đã phát triển một bản dự thảo về phần thể chế của thỏa thuận Liên minh kinh tế Á - Âu".

Tài liệu này xác định quy chế luật pháp quốc tế, cơ cấu tổ chức, các mục tiêu cũng như cơ chế về cách thức mà liên minh này sẽ vận hành bắt đầu từ ngày 1-1-2015”.

Liên minh này sẽ thay thế Liên minh Hải quan mà Nga đã tạo dựng với hai quốc gia thuộc Liên Xô cũ kể trên trong nỗ lực để xây dựng một khu vực thương mại tự do nhằm cạnh tranh với Liên minh châu Âu.


Theo TTXVN


Ý kiến bạn đọc


(Video) Ổn định thị trường xăng dầu dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Chưa bao giờ, thị trường xăng dầu có nhiều biến động như thời gian vừa qua. Ngành chức năng, đơn vị cung ứng mặt hàng này đã và đang nỗ lực khắc phục khó khăn để thị trường xăng dầu được ổn định, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, tiêu dùng của người dân trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán sắp đến.