Chỉ có 2/16 cơ sở nấu ăn lưu động được kiểm tra đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm
Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh vừa triển khai đợt giám sát tại 16 cơ sở kinh doanh dịch vụ nấu ăn lưu động tại các huyện Cư M’gar, Cư Kuin, Krông Pắk và TP. Buôn Ma Thuột.
Kết quả giám sát cho thấy, chỉ có 2/16 cơ sở đạt yêu cầu về bảo đảm ATTP. Các cơ sở còn lại đều chưa chấp hành tốt quy định về bảo đảm VSATTP như: hoạt động khi chưa được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP (10 cơ sở); chưa đáp ứng các điều kiện bảo đảm ATTP (12 cơ sở); nguyên liệu thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; chưa thực hiện kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thực phẩm theo quy định…
Thanh tra Sở Y tế kiểm tra khâu bảo quản thực phẩm tại một cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột. (Ảnh minh họa) |
Tổ giám sát của Chi cục VSATTP tỉnh đã hướng dẫn và giám sát các cơ sở tiêu hủy tại chỗ một số phụ gia thực phẩm đã hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đồng thời, lồng ghép trong hoạt động kiểm tra, Tổ giám sát cũng đã tuyên truyền cho các cơ sở những quy định pháp luật về ATTP.
Kim Oanh
Ý kiến bạn đọc