Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Bông ghi nhận 9 trường hợp mắc bệnh sởi

18:59, 31/01/2019

Ngày 29-1, UBND huyện Krông Bông ban hành Công văn số 432/UBND-VP về việc chỉ đạo phối hợp tăng cường công tác phòng chống bệnh sởi.

Theo đó, UBND huyện chỉ đạo Phòng Y tế huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tăng cường công tác truyền thông bằng nhiều hình thức về các biện pháp phòng, chống bệnh sởi, lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng sởi để người dân hiểu và đưa trẻ đi tiêm chủng, chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho bản thân và cộng đồng; giám sát chặt chẽ các trường hợp phát ban nghi sởi tại cộng đồng và tại cơ sở khám chữa bệnh nhằm kịp thời phát hiện sớm các trường họp mắc sởi, triển khai xử lý ổ dịch, không để dịch bùng phát và lan rộng…

UBND huyện giao Phòng GD-ĐT chỉ đạo các trường học trên địa bàn phối hợp với ngành Y tế triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh sởi; đề nghị UBMTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức chính trị, xã hội trên địa bàn huyện chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện biện pháp phòng, chống dịch sởi, đưa trẻ em đi tiêm chủng phòng bệnh.

Các bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Krông Bông khám sàng lọc cho trẻ trước khi tiêm phòng. (Ảnh minh họa)

Các bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Krông Bông khám sàng lọc cho trẻ trước khi tiêm phòng. (Ảnh minh họa)

Tính đến ngày 31-1-2019, trên địa bàn huyện ghi nhận 9 trường hợp mắc bệnh sởi tại xã Hòa Phong, chiếm 52,9% số ca mắc sởi trên toàn tỉnh (17 trường hợp). Nguyên nhân của tình trạng trên là do thời tiết đông xuân lạnh, ẩm tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh sởi phát triển, diễn biến phức tạp và có nguy cơ lan rộng. 


Khả Lê

 


Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh cải cách hành chính đồng bộ, hiệu quả
Kết quả giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) tại Bộ phận một cửa UBND huyện Cư M'gar trong những năm gần đây luôn đạt tỷ lệ giải quyết trước hạn và đúng hạn. Qua đó cho thấy sự nỗ lực đẩy mạnh cải cách hành chính của huyện nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho tổ chức và người dân trên đến thực hiện các TTHC. ​​​​​​​