Multimedia Đọc Báo in

Thành phố Buôn Ma Thuột triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19

09:49, 11/05/2021

Ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột cho biết, thành phố vừa ban hành văn bản về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, trên tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 3906/UBND-KGVX ngày 9-5-2021, UBND thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên địa bàn áp dụng biện pháp hạn chế để phòng, chống dịch từ ngày 10-5-2021 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 30 người trong 1 phòng (riêng các hội nghị tiếp xúc cử tri thực hiện theo quy định của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh). Hạn chế việc tập trung đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; dừng triệt để các hoạt động có tập trung trên 30 người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; dừng tổ chức đối với các hoạt động cưới, hỏi, liên hoan, tân gia….

d
Nhân viên Trung tâm Y tế TP. Buôn Ma Thuột phun khử khuẩn sân trường tại điểm Trường Mầm non Hoa Lan.

Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, UBND xã, phường đôn đốc thực hiện khai báo y tế điện tử phòng, chống dịch COVID-19 bằng mã QR code. Chủ tịch UBND xã, phường chỉ đạo các tổ phòng, chống dịch COVID-19 tuyên truyền, vận động người dân hiểu rõ và thực hiện các hướng dẫn của ngành y tế về công tác phòng, chống dịch; thực hiện phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để kiểm soát chặt chẽ các trường hợp đi, đến từ vùng dịch.

Riêng UBND phường Tân Thành tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện khoanh vùng cách ly và phong tỏa khu vực dân cử tại hẻm 189/1 Mai Hắc Đế…

Theo báo cáo của UBND TP. Buôn Ma Thuột, tính đến chiều 10-5, trên địa bàn ghi nhận 2 trường hợp mắc COVID-19; 1 khu dân cư có 144 khẩu (gồm 34 hộ và 4 dãy nhà trọ) bị phong tỏa do liên quan đến các ca mắc bệnh tại hẻm 189/1 Mai Hắc Đế (phường Tân Thành).

Kim Hoàng

 

 


Ý kiến bạn đọc


Nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng đất
Mặc dù đã có nhiều nỗ lực trong cải cách thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai nhưng hiện nay công tác quản lý và sử dụng đất tại tỉnh vẫn còn một số hạn chế, vướng mắc chưa đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Sau đây là trao đổi giữa phóng viên Báo Đắk Lắk với ông TRẦN ĐÌNH NHUẬN - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường trong chương trình "Dân hỏi - Thủ trưởng cơ quan hành chính trả lời" kỳ này.