Multimedia Đọc Báo in

Đề xuất đưa thêm một dự án điện mặt trời vào quy hoạch

09:41, 25/04/2017
Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, Công ty TNHH Chế biến thực phẩm và Lâm nghiệp Đắk Lắk dự kiến xây dựng nhà máy điện mặt trời tại huyện Ea Súp.
 
Cụ thể, nhà máy có công suất 1.117 MW, diện tích gần 1.220 ha, được triển khai qua 2 giai đoạn, trong đó, giai đoạn 1 có công suất 117 MW, giai đoạn 2: 1.000 MW. Hiện, UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án này và yêu cầu cơ quan chức năng đưa dự án vào quy hoạch điện lực của tỉnh trình Bộ Công thương phê duyệt.
Công ty TNHH Chế biến thực phẩm và Lâm nghiệp Đắk Lắk (thuộc Tập đoàn TH True Milk) được thành lập trên cơ sở hợp nhất Công ty Cổ phần thực phẩm sữa TH Tây Nguyên, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Chư Ma Lanh và Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Rừng Xanh. Cũng tại huyện Ea Súp, ngoài nhà máy điện mặt trời, doanh nghiệp này còn dự kiến xây dựng nhà máy chế biến hoa quả quy mô lớn.
 
Minh Thông
 

Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Kết quả kinh tế - xã hội quý I/2024 của tỉnh Đắk Lắk
Ngay từ đầu năm 2024, bám sát các nội dung chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, các cấp, các ngành, địa phương của tỉnh Đắk Lắk đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong quý I/2024 tiếp tục phát triển ổn định; một số chỉ tiêu đạt, vượt kế hoạch đề ra.