Multimedia Đọc Báo in

Tăng cường bảo vệ môi trường trong phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

15:57, 14/03/2019

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản chỉ đạo về việc tăng cường bảo vệ môi trường trong phòng, chống dịch tả lợn châu Phi trước thực trạng dịch tả lợn châu Phi đang xuất hiện, có nguy cơ lan rộng và diễn biến ngày càng phức tạp.

a
Chăn nuôi heo rừng lai ở huyện Ea Kar. (Ảnh minh họa)

Theo đó, để chủ động thực hiện các nội dung bảo vệ môi trường trong công tác phòng, chống dịch, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức triển khai thực hiện các nội dung: Phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chính quyền địa phương tăng cường kiểm soát môi trường các khu vực chăn nuôi, giết mổ và công tác tiêu độc khử trùng, thu gom xử lý chất thải; tổ chức tiêu hủy an toàn đối với toàn bộ số lợn bị mắc dịch; có kế hoạch huy động các nguồn lực (nhân lực, thiết bị, phương tiện, kinh phí,...) cho việc giám sát, xử lý ô nhiễm môi trường và sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh; báo cáo kịp thời về Bộ Tài nguyên và Môi trường kết quả triển khai thực hiện; những khó khăn, vướng mắc để chỉ đạo, phối hợp giải quyết.

Được biết, dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra tại các tỉnh, thành phố, gồm: Hưng Yên, Thái Bình, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Nội, Hải Dương, Hà Nam, Hòa Bình, Điện Biên, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Ninh Bình, Yên Bái, Nam Định, Sơn La. 

Thúy Hồng

 


Ý kiến bạn đọc


Nguy cơ mất an toàn hồ đập trong mùa mưa bão
Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hiện có 62 hồ, đập, thủy lợi bị hư hỏng, xuống cấp cần được sửa chữa, nâng cấp. Tuy nhiên, do thiếu kinh phí, những công trình này chưa được sửa chữa kịp thời, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, nhất là trong điều kiện biến đổi khí hậu, thời tiết có những diễn biến bất thường như hiện nay.