Multimedia Đọc Báo in

Thực hiện công tác bảo đảm an toàn giao thông đường thủy nội địa

15:18, 31/05/2019

Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh vừa có văn bản gửi các thành viên và Ban ATGT huyện, thị xã, thành phố về việc thực hiện công tác bảo đảm ATGT đường thủy nội địa đối với phương tiện thô sơ có trọng tải toàn phần dưới 1 tấn hoặc sức chở dưới 5 người.

Theo đó, Ban ATGT tỉnh yêu cầu các đơn vị liên quan tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về giao thông đường thủy nội địa đến chủ phương tiện. Đồng thời tổ chức cho chủ phương tiện ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định khi tham gia giao thông.  

d
Lực lượng CSGT (Công an huyện Lắk) kiểm tra phương tiện thủy chở khách khu vực Hồ Lắk.

Một số nội dung ký cam kết gồm: chỉ cho phương tiện hoạt động khi thân phương tiện chắc chắn, không bị rò nước vào bên trong; lắp một đèn có ánh sáng trắng ở nơi dễ nhìn khi hoạt động vào ban đêm; bố trí đủ chỗ cho người ngồi cân bằng trên phương tiện; trang bị đủ áo phao hoặc dụng cụ cứu sinh…

Hoàng Tuyết


Ý kiến bạn đọc


(Video) Ổn định thị trường xăng dầu dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Chưa bao giờ, thị trường xăng dầu có nhiều biến động như thời gian vừa qua. Ngành chức năng, đơn vị cung ứng mặt hàng này đã và đang nỗ lực khắc phục khó khăn để thị trường xăng dầu được ổn định, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, tiêu dùng của người dân trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán sắp đến.