Multimedia Đọc Báo in

Đắk Lắk công bố luồng xanh liên tỉnh, nội tỉnh về vận chuyển hàng hóa

10:40, 22/07/2021

Ngày 20-7, Sở Giao thông vận tải (GTVT) có Văn bản số 1432/TB-SGTVT thông báo về việc công bố phân luồng giao thông (gọi là luồng xanh) và vị trí các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, luồng xanh quốc gia kết nối với luồng xanh của tỉnh Đắk Lắk gồm: đường Hồ Chí Minh, tuyến tránh thị trấn Ea Đ’răng (huyện Ea H’leo), tuyến tránh phía Tây thị xã Buôn Hồ, đường tránh phía Tây TP. Buôn Ma Thuột; Quốc lộ 27, Quốc lộ 26, Quốc lộ 29…

Luồng xanh quốc gia cho các phương tiện lưu thông quá cảnh qua địa bàn tỉnh sẽ bao gồm 6 hướng lưu thông chính gồm: Gia Lai - Đắk Lắk - Đắk Nông; Gia Lai - Đắk Lắk - Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng); Gia Lai - Đắk Lắk - Khánh Hoà; Đắk Nông - Đắk Lắk - Khánh Hoà; Đắk Nông - Đắk Lắk - Phú Yên và hướng Đắk Lắk - Phú Yên. 

d
Phương tiện vận tải lưu thông trên Quốc lộ 14, đoạn qua xã Hòa Phú (TP. Buôn Ma Thuột).

Đối với luồng xanh nội tỉnh kết nối với 7 huyện trên địa bàn tỉnh gồm: Krông Ana, Buôn Đôn, Ea Súp, Cư M’gar, Krông Bông, Krông Năng và huyện Ea H’leo. Các địa phương còn lại trong tỉnh không có luồng xanh nội tỉnh, do đã có luồng xanh quốc gia đi qua và không có tuyến đường kết nối với địa phương khác.

Việc tổ chức luồng xanh quốc gia, nội tỉnh nhằm tạo thuận lợi lưu thông hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia và các tổ chức, cá nhân khác đi qua khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch trong thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Các xe trong diện luồng xanh được cấp thẻ nhận diện có mã QR dán trên cửa kính, được ưu tiên đi lại khi qua chốt, không phải quay đầu như các phương tiện khác khi đến khu vực giãn cách…

Kim Hoàng