Multimedia Đọc Báo in

Hai đối tượng cầm đầu nhóm gây ra vụ hỗn chiến ở TP. Buôn Ma Thuột ra đầu thú

21:12, 19/07/2020

Công an TP. Buôn Ma Thuột cho biết hai đối tượng cầm đầu hai nhóm gây ra vụ hỗn chiến ở TP. Buôn Ma Thuột ngày 28-6 đã đến cơ quan Công an đầu thú và bước đầu khai nhận hành vi phạm tội.

mmm
Đối tượng Nguyễn Đoàn Tú Khoa và Thái Phi Trung (áo đỏ)

Hai đối tượng là: Nguyễn Đoàn Tú Khoa (SN 1988), trú thôn 1, xã Cư Êbur, TP. Buôn Ma Thuột và Thái Phi Trung (SN 1991), trú phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột. Theo kết quả điều tra ban đầu, do có mẫu thuẫn từ trước với Trung, tối ngày 28-6, Khoa đã lôi kéo hơn 30 thanh niên mang theo dao, rựa kéo đến trước nhà Trung ở hẻm đường Ama Khê (phường Tân Lập) đánh nhau. Tại đây, Trung cũng đã tập hợp khoảng 10 đối tượng sử dụng dao, rựa, chai thủy tinh đựng xăng để đánh trả. Trong quá trình đánh nhau, 2 đối tượng trong nhóm Khoa bị thương tích nhẹ. 

Đến nay, Công an TP. Buôn Ma Thuột đã khởi tố, bắt tạm giam hơn 20 đối tượng liên quan đến vụ hỗn chiến này. Bước đầu, Khoa và Trung khai nhận: do chị kết nghĩa của Khoa nợ tiền chị họ của Trung  nên  Trung ném mắm tôm vào nhà chị của Khoa để đe dọa. Đến tối 27-6, Khoa và Trung hẹn nói chuyện, Khoa đề nghị Trung đừng ném mắm tôm vào nhà chị Khoa nữa nhưng Trung không đồng ý. Nghĩ mình bị coi thường nên Khoa đã hẹn Trung huy động nhóm đánh nhau vào tối 28-6. Đến khoảng 20 giờ ngày 28-6, hai bên đã kéo nhau đến khu vực đường Ama Khê để hỗn chiến. Khi đang đánh nhau thì  nghe tin Công an đến nên cả hai nhóm đã bỏ chạy. Sau đó, Khoa trốn đi Phú Yên, còn Trung bỏ trốn đi TP. Hồ Chí Minh.

                                                                       Võ Trường

 

 


Ý kiến bạn đọc


Nguy cơ mất an toàn hồ đập trong mùa mưa bão
Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hiện có 62 hồ, đập, thủy lợi bị hư hỏng, xuống cấp cần được sửa chữa, nâng cấp. Tuy nhiên, do thiếu kinh phí, những công trình này chưa được sửa chữa kịp thời, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, nhất là trong điều kiện biến đổi khí hậu, thời tiết có những diễn biến bất thường như hiện nay.