Multimedia Đọc Báo in

Phát hiện xe chở hàng hóa không có hóa đơn chứng từ

16:26, 21/08/2020

Vừa qua, trong quá trình tuần tra trên địa bàn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thị xã Buôn Hồ đã phát hiện một xe ô tô tải vận chuyển số lượng lớn tương ớt, bánh mì nhưng lái xe không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến hàng hóa trên xe.

Theo đó, khi đang tuần tra trên đường Nguyễn Trãi (thuộc phường An Bình, thị xã Buôn Hồ), Tổ tuần tra kiểm soát đã phát hiện xe tải mang biển số 81D-002.72 do tài xế N.V.H (SN 1996, hộ khẩu thường trú tại xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) điều khiển vi phạm lỗi người điều khiển không thắt dây an toàn theo quy định. Sau khi ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra giấy tờ và phương tiện, tổ tuần tra phát hiện trên xe chở một số lượng lớn tương ớt, bánh mì nhưng lái xe không xuất trình được các giấy tờ liên quan. Thấy có dấu hiệu vi phạm, Tổ tuần tra yêu cầu lái xe đưa xe về cơ quan Công an thị xã Buôn Hồ để làm việc.

a 
Số hàng hóa trên xe không có giấy tờ liên quan.

Tại Công an thị xã Buôn Hồ, lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với lực lượng Cảnh sát kinh tế kiểm tra xe hàng, gồm có: 86 thùng tương ớt, 105 can tương ớt (bỏ trong túi nilong) và 41 thùng bánh mì. Tất cả số hàng trên lái xe đều không xuất trình được hóa đơn, chứng từ hợp lệ. Hiện Công an thị xã Buôn Hồ đã lập biên bản vụ việc và chuyển Chi cục Thuế khu vực Krông Năng - Buôn Hồ để xử lý theo quy định.

Thúy Hồng


Ý kiến bạn đọc


Bức tranh kinh tế - xã hội năm 2021: Những gam màu sáng
Năm 2021 đã khép lại với bộn bề gian khó, thách thức khi dịch COVID-19 kéo dài tác động tiêu cực đến các lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhưng với sự chung sức, đồng lòng, sự thích ứng, linh hoạt trong hoạt động chỉ đạo, điều hành, sự vào cuộc, phối hợp, chung tay của toàn hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong thực hiện “mục tiêu kép”, kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng, ghi nhận những gam màu sáng trong bối cảnh khó khăn bao trùm.