Multimedia Đọc Báo in

  Kỷ niệm 75 năm thành lập Báo Khánh Hòa

17:59, 23/04/2022

Chiều 23/4, Báo Khánh Hòa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập. Tham dự buổi lễ có ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; ông Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa.

Báo Khánh Hòa ra số đầu tiên vào ngày 26/4/1947. Khi đó, báo mang tên là Báo Thắng - tiền thân của Báo Khánh Hòa ngày nay. Trong suốt 2 cuộc kháng chiến, tùy theo từng giai đoạn lịch sử mà tờ Báo Thắng thay đổi tên gọi như: Thông Tin, Gió Mới, Giải Phóng. Dù mang tên nào thì tờ báo của Đảng bộ tỉnh cũng là một phần quan trọng của phong trào cách mạng, của cuộc đấu tranh bảo vệ độc lập dân tộc.

Tháng 10/1975, báo đổi tên thành Khánh Hòa Giải phóng. Tháng 11/1975, theo Nghị quyết của Quốc hội, hai tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên nhập lại thành tỉnh Phú Khánh, Báo Khánh Hòa Giải phóng và Phú Yên Giải phóng cũng sáp nhập thành Báo Phú Khánh. Tháng 7/1989, tỉnh Khánh Hòa tái lập theo Nghị quyết của Quốc hội về chia tách tỉnh Phú Khánh thành 2 tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên. Lúc này, Báo Khánh Hòa đã ra số 1 ngày 1/7/1989 với 2 kỳ báo/tuần.

Ông Lê Quốc Minh Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại lễ kỷ niệm. 

Trong những năm qua, Báo Khánh Hòa từng bước đổi mới, tăng kỳ phát hành trong tuần. Năm 2001 phát hành 4 kỳ/tuần; năm 2005 tăng lên 5 kỳ/tuần; năm 2006, Báo ra 12 trang mỗi kỳ; từ tháng 4/2009, báo phát hành 6 kỳ/tuần cho đến hôm nay. Cùng với đó, năm 2003 Trang tin điện tử báo Khánh Hòa ra mắt bạn đọc, góp phần mở rộng thông tin trong  đến bạn đọc cả nước và quốc tế. Đến năm 2017, Trang tin điện tử Báo Khánh Hòa đã được nâng cấp toàn diện - trở thành Báo Điện tử Khánh Hòa.

Quang cảnh lễ kỷ niệm.

Trải qua 75 năm hình thành và phát triển, Báo Khánh Hòa đã có những đóng góp tích cực trên mặt trận thông tin tuyên truyền trong thời chiến cũng như thời bình. Báo Khánh hòa đã thực hiện tốt vai trò của mình là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân; tham gia giám sát, phản biện; giúp cấp ủy, chính quyền xây dựng, điều chỉnh, hoàn thiện nhiều chủ trương, chính sách; phát huy vai trò của mình trong việc đấu tranh phòng, chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí; định hướng dư luận xã hội... được đông đảo nhân dân đồng tình. Bên cạnh việc cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, Báo Khánh Hòa thời gian gần đây còn tập trung cho công tác xã hội để tờ báo gần gũi với cuộc sống của các tầng lớp nhân dân hơn, đồng thời chung tay với toàn xã hội, đóng góp trực tiếp giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. 

Ông Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa tặng hoa chúc mừng Báo Khánh Hoà.

Với những nỗ lực đổi mới, phát triển trong những năm qua, Báo Khánh Hòa đã được trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 1997), Huân chương Độc lập hạng Ba (năm 2007).

Vạn Tiếp


Ý kiến bạn đọc


(Video) Hướng về cội nguồn dân tộc
Cùng với các địa phương trong cả nước, trong hai ngày 17 và 18/4 (nhằm ngày 9 và 10/3 âm lịch), tại Di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đình Lạc Giao, tỉnh Đắk Lắk đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương nhằm tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước.