Multimedia Đọc Báo in

Hội nghị giới thiệu sản phẩm, dịch vụ du lịch Đắk Lắk đến các doanh nghiệp Khu công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh

16:52, 27/08/2023

Ngày 27/8, tại huyện Krông Pắc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) phối hợp với Hiệp hội Du lịch Đắk Lắk và UBND huyện Krông Pắc tổ chức Hội nghị giới thiệu sản phẩm, dịch vụ du lịch Đắk Lắk đến các doanh nghiệp Khu công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp Khu công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, Sở VHTT&DL; lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Krông Pắc; cùng đông đảo các doanh nghiệp, Hợp tác xã kinh doanh sản xuất nông nghiệp, sản phẩm OCOP, các điểm dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu trải nghiệm sản phẩm sầu riêng huyện Krông Pắc.

Hội nghị nằm trong khuôn khổ Chương trình khảo sát sản phẩm, dịch vụ, kết nối các tour, điểm du lịch Đắk Lắk của Hiệp hội doanh nghiệp Khu công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh. 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu về tiềm năng cũng như thế mạnh du lịch của Đắk Lắk nói chung và huyện Krông Pắc nói riêng.

Đại diện các doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh và Đắk Lắk trao đổi, thảo luận về các chương trình du lịch tại Hội nghị.

Theo đó, Đắk Lắk là mảnh đất sở hữu đa dạng văn hóa truyền thống vùng miền với 49 dân tộc anh em. Đặc biệt, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã được công nhận là lễ hội cấp quốc gia được tổ chức 2 năm 1 lần; có hệ thống tài nguyên thiên nhiên phong phú với 41 di tích đã được xếp hạng, trong đó thế mạnh là các thắng cảnh hùng vĩ, mang đậm dấu ấn đại ngàn, những di tích lịch sử tái hiện những trang sử bi tráng và hào hùng của đồng bào các dân tộc Đắk Lắk qua các thời kỳ… 

Huyện Krông Pắc nằm trong không gian du lịch phía Đông của tỉnh, có Quốc lộ 26 chạy qua, đặc biệt là tuyến đường cao tốc Buôn Ma Thuột – Nha Trang đang triển khai xây dựng kết nối Đắk Lắk với Quốc lộ 1 và các tỉnh khu vực duyên hải miền Trung. Với thế mạnh về các mô hình trang trại trồng trọt và chăn nuôi đây là sản phẩm đặc trưng, loại hình du lịch trang trại nông nghiệp, thủy sản cho du khách yêu thích tham quan, trải nghiệm và tìm hiểu quy trình trồng, chăm sóc, thu hoạch các mô hình cây công nghiệp, cây ăn quả…

Trên địa bàn toàn huyện có 80 cơ sở kinh doanh lưu trú, khách sạn, nhà nghỉ, home stay với tổng số gần 500 phòng, có thể đón tiếp và phục vụ khoảng hơn 1.500 lượt khách trong cùng một thời điểm.

Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp Khu công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ về Chương trình khảo sát sản phẩm, dịch vụ, kết nối các tour, điểm du lịch Đắk Lắk.

Chia sẻ tại Hội nghị, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Nguyễn Thụy Phương Hiếu cho biết, những năm qua, Đắk Lắk đã ban hành nhiều chính sách để thu hút đầu tư, phát triển các loại hình du lịch, đồng hành cùng các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tiến hành khảo sát, xây dựng phát triển các sản phẩm du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, nông nghiệp, làng nghề, du lịch trải nghiệm cà phê, tìm hiểu các di tích lịch sử, văn hóa, thắng cảnh… Với các hoạt động này, ngành du lịch Đắk Lắk hy vọng sẽ kết nối với nhiều doanh nghiệp du lịch, lữ hành ở nhiều địa phương tham gia và thu hút được lượng lớn du khách đến với nơi đây. 

Lãnh đạo Sở VHTT&DL và Hiệp hội Du lịch Đắk Lắk tặng quà lưu niệm dành cho Hiệp hội doanh nghiệp Khu công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Khu công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh Trần Thiên Long cho biết, các công ty, doanh nghiệp thuộc các cụm, khu công nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh rất quan tâm đến chính sách, nâng cao chất lượng cho đời sống của công nhân. Thông qua chương trình khảo sát, đại diện các doanh nghiệp sẽ lựa chọn những điểm đến, tour du lịch phù hợp hấp dẫn tại Đắk Lắk dành cho công nhân trong thời gian tới. 

Mai Sao


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trong những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Cư Kuin đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhân lực và mở rộng hoạt động khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.