Multimedia Đọc Báo in

Không tổ chức đón học sinh tựu trường vào ngày 1-9

10:49, 27/08/2021

Ngày 26-8, Sở GD-ĐT ban hành công văn số 1266/SGDDT-VP về việc thực hiện Kế hoạch năm học 2021 – 2022.

Giám đốc Sở GD-ĐT yêu cầu, từ 1-9 đến trước khai giảng năm học mới, thủ trưởng các đơn vị chủ động trong chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức khai giảng và dạy học; chỉ đạo giáo viên liên hệ, nắm tình hình học sinh của nhà trường đầu năm học; thông báo để học sinh và phụ huynh biết thông tin về kế hoạch giáo dục của nhà trường, về những điểm mới trong năm học, về tài liệu học tập, sách giáo khoa…; hướng dẫn học sinh phương pháp học trực tuyến (nhất là đối với học sinh lớp 1).

Một tiết học của cô và trò Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến (huyện Ea Hleo). (Ảnh minh họa)
Một tiết học của cô và trò Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến (huyện Ea H'leo). (Ảnh minh họa)

Về tổ chức khai giảng năm học 2021 – 2022 vào ngày 5-9-2021, công văn nêu rõ: Tổ chức khai giảng bằng hình thức trực tuyến đối với các đơn vị có điều kiện (tổ chức ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa, đảm bảo an toàn). Các đơn vị không đủ điều kiện để tổ chức khai giảng theo hình thức trực tuyến cần báo cáo chính quyền địa phương để có sự chỉ đạo, hỗ trợ; phối hợp với các cơ quan phát thanh, truyền hình địa phương tổ chức tuyên truyền, thông tin những nội dung chính về khai giảng năm học mới; thông báo học sinh, phụ huynh học sinh và nhân dân theo dõi, hưởng ứng.

Sau ngày khai giảng năm học mới, các đơn vị tổ chức dạy học bằng hình thức trực tuyến hoặc bằng hình thức khác phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19 và điều kiện của đơn vị, địa phương.

Không tổ chức dạy học trực tuyến đối với giáo dục mầm non mà tập trung phối hợp, hướng dẫn, hỗ trợ phụ huynh nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ ở nhà theo các kênh phù hợp…

Lan Anh


Ý kiến bạn đọc


Huyện Ea Kar nỗ lực mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội 
Bảo hiểm xã hội là chính sách lớn góp phần đảm bảo đời sống cho người lao động và thực hiện an sinh xã hội. Để mở rộng độ bao phủ, Bảo hiểm xã hội huyện Ea Kar đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để phát triển đối tượng tham gia.