Multimedia Đọc Báo in

Phát động phong trào học tiếng Anh trong các trường THPT

14:44, 09/01/2024

Sáng 9/1, tại Trường THPT Cao Bá Quát (TP. Buôn Ma Thuột), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức Lễ phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường sử dụng ngoại ngữ trong các trường THPT năm học 2023 – 2024.

Tham dự chương trình có đại diện học sinh của 59 trường THPT trên toàn tỉnh.

h
Các đại biểu tham dự lễ phát động.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đỗ Tường Hiệp nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên Sở GD-ĐT tổ chức Lễ phát động phong trào học tiếng Anh. Qua đó nhằm nâng cao nhận thức, thái độ học tập tích cực đối với việc học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng, tạo môi trường học tập bổ ích qua các tình huống thực tế giúp cho học sinh rèn luyện các kĩ năng thực hành tiếng Anh, áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống. Giúp học sinh từng bước nâng cao sự tự tin, năng động, hứng thú học tập và sử dụng tiếng Anh, góp phần nâng chất lượng dạy và học tiếng Anh.

h
Học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh tham gia chương trình "Rung chuông vàng".

Tại lễ phát động, các em học sinh đã có cơ hội được tham gia vào hoạt động học và thể hiện năng lực tiếng Anh của mình qua chương trình “Rung chuông vàng”. Kết quả, em Lương Hồng Thanh Trà (Trường THPT Ea H’leo) đã xuất sắc vượt qua các thí sinh và rung được chuông vàng.

h
Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đỗ Tường Hiệp tặng học bổng tiếng Anh cho thí sinh xuất sắc nhất của chương trình "Rung chuông vàng".

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao các suất học bổng, voucher tiếng Anh của các Trung tâm Anh ngữ trên địa bàn tỉnh cho học sinh tham gia.

Huyền Diệu


Ý kiến bạn đọc