Multimedia Đọc Báo in

Huyện Ea Súp tiêu hủy gần 4,7 tấn gia súc bị bệnh viêm da nổi cục

20:56, 25/08/2021

UBND huyện Ea Súp thông tin, tính đến nay, dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò đã xuất hiện tại 8 xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.

Cụ thể, dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò đã xảy ra tại 29 hộ thuộc 22 thôn của 8 xã, thị trấn (xã Ea Lê, Ia Jlơi, Ea Bung, Ea Rốk, Cư Kbang, Ia Lốp, Ia R’vê và thị trấn Ea Súp). Có 31 con bò buộc phải tiêu hủy với tổng trọng lượng gần 4,7 tấn.

Tiêu hủy bò bị mắc bệnh viêm da nổi cục trên địa bàn huyện Ea Súp
Tiêu hủy bò bị mắc bệnh viêm da nổi cục trên địa bàn huyện Ea Súp

Sau khi có kết quả khẳng định dương tính với dịch bệnh, các cơ quan chức năng đã tiến hành khoanh vùng, rắc vôi khử trùng, giám sát các khu vực có ổ dịch; đặc biệt là đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân chủ động triển khai các biện pháp phòng chống, tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh trên diện rộng; trâu, bò mua về nuôi phải có nguồn gốc rõ ràng, đã qua kiểm dịch đầy đủ theo quy định…

Song Quỳnh


Ý kiến bạn đọc


(Video) Gỡ khó trong công tác quy hoạch, quản lý đất đai
Công tác quy hoạch, quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả khả quan, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội. Song, bên cạnh đó, vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế, cần phải có những giải pháp đồng bộ, thể hiện tính chuyên nghiệp, phù hợp với thực tiễn.