Multimedia Đọc Báo in

Thu thuế hoạt động xây dựng cơ bản tư nhân tăng 13,5% so với cùng kỳ năm 2020

16:41, 27/10/2021

Cục Thuế tỉnh cho biết, thu thuế lĩnh vực xây dựng cơ bản tư nhân từ đầu năm đến nay tăng 13,5% so với cùng kỳ năm 2020.

Cụ thể, từ đầu năm đến nay, toàn ngành đã đưa vào lập bộ quản ý thuế xây dựng cơ bản tư nhân 3.668 hộ, tăng 7,6% so với cùng kỳ, tổng số thuế thu nộp vào ngân sách nhà nước hơn 14,4 tỷ đồng, tăng 13,5% so với cùng kỳ..

Trong đó, số thuế thu từ công trình có Giấy phép xây dựng cấp năm 2020 chuyển sang là gần 1,5 tỷ đồng; số thuế lập bộ đối với các công trình được cấp Giấy phép xây dựng phát sinh trong 9 tháng năm 2021 là hơn 9,1 tỷ đồng; số thuế đưa vào lập bộ đối với các công trình xây dựng không có hoặc được miễn Giấy phép xây dựng là 3,8 tỷ đồng.

Một công trình nhà ở tại thị trấn Phước An (huyện Krông Pắc)
Một công trình xây dựng nhà ở tại thị trấn Phước An (huyện Krông Pắc). (Ảnh minh họa)

Theo lý giải của ngành thuế, sở dĩ số thuế thu thuế xây dựng nhà ở tư nhân tăng do một số địa phương đã quản lý tốt hoạt động này, điển hình là TP. Buôn Ma Thuột, thị xã Buôn Hồ, huyện Cư M’gar, Cư Kuin, Ea Kar…

Thanh Hường

 

Ý kiến bạn đọc


Trang trọng lễ đón hài cốt liệt sĩ từ Campuchia về nước
Ngày 22/5, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk trang trọng tổ chức Lễ đón nhận, truy điệu, an táng 27 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia