Multimedia Đọc Báo in

Dư nợ cho vay nền kinh tế tại Agribank Đắk Lắk cán mốc 16.000 tỷ đồng

14:43, 25/07/2022

Theo thông tin từ Ngân hàng NN-PTNT Việt Nam Chi nhánh Đắk Lắk (Agribank Đắk Lắk), đến cuối tháng 6/2022 dư nợ cho vay nền kinh tế tại đơn vị này đạt 16.152 tỷ đồng, tăng 1.901 tỷ đồng so đầu năm, đạt tốc độ tăng trưởng 13,3% (bình quân các đơn vị Agribank trên địa bàn Tây Nguyên tỷ lệ này là 4,1%) và bằng 101% kế hoạch 6 tháng đầu năm. Trong đó, dư nợ cho vay nông nghiệp nông thôn chiếm tỷ trọng trên 60% tổng dư nợ, tức gần 10.000 tỷ đồng.

Với quy mô đầu tư lên tới trên 16.000 tỷ đồng, vốn tín dụng của Agribank Đắk Lắk thực sự là đòn bẩy tài chính giúp cho doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân ở khu vực nông thôn trong tỉnh khai thác có hiệu quả, tiềm năng, thế mạnh, góp phần thiết thực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, thúc đẩy tăng trưởng bền vững, chung sức cùng các ngành, các cấp trên địa bàn tỉnh triển khai có hiệu Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình.

Không khí giao dịch tại Agribank M’Drắk (đơn vị trực thuộc Agribank Đắk Lắk)
Khách hàng giao dịch tại Agribank M’Drắk (đơn vị trực thuộc Agribank Đắk Lắk).

Có được kết quả trên là nhờ trong những tháng đầu năm 2022, đơn vị này đã chú trọng đẩy mạnh huy động vốn (nguồn vốn huy động tại địa phương đạt 9.672 tỷ đồng, tăng 1.128 tỷ đồng so đầu năm, tốc độ tăng trưởng 13,2%), đảm bảo nguồn lực tài chính để cung ứng vốn cho vay nông nghiệp, nông thôn; bám sát các chương trình trình kinh tế của UBND tỉnh Đắk Lắk cũng như các địa phương cơ sở, chú trọng đầu tư vào các các chương trình liên quan đến nông nghiệp, nông thôn, các lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ.

Được biết, hiên tại Agribank Đắk Lắk đang đẩy mạnh triển khai thực hiện hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP, ngày 20/5/2022 của Chính phủ; Thông tư 03/2022/TT-NHNN, ngày 20/5/2022 của Ngân hàng Nhà nước. Với chương trình tín dụng ưu đãi này, trong thời gian tới, dư nợ cho vay nền kinh tế tại Agribank Đắk Lắk hứa hẹn sẽ tiếp tục xác lập những kỷ lục mới.


Phan Quốc Lương


Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động phòng, chống cháy, nổ từ cơ sở
Tại tỉnh Đắk Lắk, thời gian qua, mặc dù chính quyền địa phương luôn quan tâm và có những chỉ đạo sát sao, song nguy cơ tiềm ẩn do cháy, nổ vẫn diễn biến phức tạp. Để đề phòng cháy, nổ, thì việc quan trọng nhất là phải nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy cho người dân ngay từ cơ sở.