Multimedia Đọc Báo in

Số hợp tác xã mới thành lập tăng 4%

14:34, 25/07/2022

Từ đầu năm đến nay, tình hình kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, hoạt động sản xuất kinh doanh được phục hồi.

Cụ thể, toàn tỉnh có 25 HTX và 1 liên hiệp HTX được thành lập mới, đạt 52% kế hoạch, tăng 4% so với cùng kỳ năm 2021. Đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh có 633 HTX đã đăng ký thành lập, trong đó có 500 HTX đang hoạt động, tăng 7,8% so với cùng kỳ năm trước.

Sau khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, đa phần các HTX đã phục hồi và từng bước mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đối với 133 HTX ngừng hoạt động, tồn tại hình thức (chiếm 21% tổng số HTX), UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tập trung công tác giải thể, phấn đấu đến hết năm 2023 xử lý dứt điểm HTX tồn tại hình thức, ngừng hoạt động theo quy định.

Mô hình sản xuất cà phê chất lượng cao tại Hợp tác xã Nông nghiệp bền vững Trọng Phú, xã Ea Hiao, huyện Ea Hleo
Mô hình sản xuất cà phê chất lượng cao tại Hợp tác xã Nông nghiệp bền vững Trọng Phú (xã Ea Hiao, huyện Ea H'leo)

Để hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, cơ quan chức năng địa phương đã thẩm định, xét duyệt lựa chọn 5 HTX tham gia Đề án lựa chọn, hoàn thiện, nhân rộng mô hình HTX kiểu mới hiệu quả giai đoạn 2021 - 2025.

Minh Chi

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động phòng, chống cháy, nổ từ cơ sở
Tại tỉnh Đắk Lắk, thời gian qua, mặc dù chính quyền địa phương luôn quan tâm và có những chỉ đạo sát sao, song nguy cơ tiềm ẩn do cháy, nổ vẫn diễn biến phức tạp. Để đề phòng cháy, nổ, thì việc quan trọng nhất là phải nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy cho người dân ngay từ cơ sở.