Multimedia Đọc Báo in

Gần 1.000 doanh nhân hội tụ tại Hội nghị kết nối giao thương hợp tác thương mại và đầu tư

20:30, 10/11/2022

Chiều 10/11, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị Kết nối giao thương, hợp tác thương mại và đầu tư với sự tham gia của gần 40 Hội doanh nhân trẻ các tỉnh, thành, ngành, câu lạc bộ trực thuộc và gần 1.000 đại biểu là doanh nhân trẻ trên cả nước.

Dự Hội nghị có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà cùng đại diện lãnh đạo các sở ngành liên quan.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk Phạm Đông Thanh cho biết, những năm vừa qua là giai đoạn đầy thử thách với đất nước và các doanh nghiệp trong cộng đồng doanh nhân trẻ Việt Nam bởi khủng hoảng kinh tế toàn cầu và đại dịch COVID-19. Trong bối cảnh ấy, với sự đồng hành, hỗ trợ của Nhà nước và sự nỗ lực từ nội lực, đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp đã từng bước khắc phục khó khăn để xây dựng doanh nghiệp ngày càng vững mạnh.

th
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu tại hội nghị.

Vượt qua khó khăn, thách thức, đội ngũ doanh nhân trẻ tỉnh luôn mở rộng kết nối với các doanh nhân, doanh nghiệp trẻ trên cả nước để giao thương sản phẩm, sản vật địa phương, phân phối hàng hóa khắp các vùng miền, từng bước chinh phục thị trường trong và ngoài nước. Thông qua hội nghị nhằm kết nối, thu hút vốn đầu tư từ các doanh nghiệp lớn, các tập đoàn kinh tế trên cả nước về đầu tư tại tỉnh Đắk Lắk góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

th
Đại biểu tham dự tại hội nghị.

Tại hội nghị, các diễn giả đã chia sẻ các chủ đề “Chuyển đổi số nâng tầm nông sản Việt”; Đắk Lắk – Điểm đến của nhà đầu tư nông nghiệp hiện đại; Đưa nông sản lên các trang thương mại điện tử và cơ hội xuất khẩu của Đắk Lắk ra thế giới…

Hội nghị cũng đã giới thiệu các danh mục dự án thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh và tọa đàm chia sẻ cơ hội đầu tư, tiềm năng phát triển của tỉnh.

th
Các đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác tại hội nghị.

Dự và phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà khẳng định, Hội nghị kết nối giao thương, hợp tác thương mại và đầu tư do Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức có ý nghĩa quan trọng, gắn kết và tương trợ lẫn nhau giữa cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong cả nước nhằm thực hiện các giải pháp để phục hồi sản xuất, kinh doanh sau dịch, góp phần đạt mục tiêu chung về phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội của cả nước.

Thông qua hội nghị, kỳ vọng sẽ có nhiều sự hợp tác, kết nối trong sản xuất, kinh doanh giữa các doanh nghiệp được ký kết, mang lại hiệu quả, lợi ích kinh tế cao cho các doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa bàn.

th
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng 2 ngôi Nhà nhân ái trị giá 110 triệu đồng cho gia đình khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà cam kết, chính quyền địa phương sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Tỉnh cũng sẽ tiếp tục tập trung, huy động có hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển; đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, giảm chi phí gia nhập thị trường cho doanh nghiệp; tăng cường đào tạo nguồn nhân lực, tạo điều kiện về cơ chế chính sách, thủ tục đầu tư thông thoáng, nhanh chóng để các doanh nghiệp an tâm đầu tư, kinh doanh.

th
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung lắng nghe ý kiến của doanh nhân bên lề hội nghị.

Dịp này, đã có 22 đơn vị ký kết các biên bản ghi nhớ “Kết nối giao thương, hợp tác thương mại và đầu tư”.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cũng đã trao tặng 2 ngôi Nhà nhân ái trị giá 110 triệu đồng cho gia đình khó khăn về nhà ở; tặng 50 phần quà trị giá 100 triệu đồng cho nạn nhân chất độc da cam Dioxin trên địa bàn tỉnh.

Hồng Chuyên

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Người sống giữa lòng dân…
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người cộng sản kiên trung, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Dù đồng chí đã đi xa, nhưng hình ảnh về người cán bộ với nhân cách lớn, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời sẽ còn mãi trong tâm trí của người dân Việt Nam nói chung và đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk nói riêng.