Multimedia Đọc Báo in

Hưởng ứng Giờ trái đất năm 2023: Tiết kiệm điện – Thành thói quen”

22:28, 25/03/2023

Tối 25/3, tại TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đoàn phối hợp cùng Công ty Điện lực Đắk Lắk, Sở Công thương tổ chức hoạt động hưởng ứng Giờ trái đất năm 2023 với chủ đề “Tiết kiệm điện – Thành thói quen".

Đại diện các đơn vị liên quan cùng 400 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh đã tham dự chương trình.

h
Đông đảo đoàn viên thanh niên tham dự chương trình.

Giờ Trái Đất là sự kiện quốc tế hằng năm do Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (World Wildlife Fund) phát động, nhằm tiết kiệm điện năng, giảm thiểu khí thải CO2, giảm thiểu hiệu ứng nhà kính và chống biến đổi khí hậu trên toàn thế giới, được khởi động từ năm 2007 tại thành phố Sydney (Australia). Qua đó nhằm kêu gọi các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trên toàn thế giới tắt điện trong 1 giờ đồng hồ vào ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 hằng năm.

h
Tiết mục văn nghệ hưởng ứng Giờ Trái đất tại chương trình.

Tại Việt Nam, Giờ Trái đất là hoạt động xã hội do Bộ Công thương chủ trì từ năm 2009, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiện năng lượng thông qua việc khuyến khích các hộ gia đình và cơ sở sản xuất kinh doanh doanh tắt đèn điện cũng như các thiết bị điện không cần thiết trong vòng 60 phút. Qua 15 năm tổ chức, Giờ Trái đất tại Việt Nam đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân trên toàn quốc.

Nhằm phát huy vai trò của tuổi trẻ, trong những năm qua, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn, Hội trên địa bàn tỉnh tổ chức hoạt động hưởng ứng Giờ trái đất với nhiều nội dung hoạt động thiết thực ý nghĩa như: đạp xe tuyên truyền, đồng loạt tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong vòng 60 phút; các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu như: “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”...

Đặc biệt, năm 2019, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã phát động triển khai thực hiện công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh. Đến nay, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã phối hợp cùng Công ty Điện lực Đắk Lắk và các đơn vị thực hiện được 50km thắp sáng với tổng kinh phí trên 1,5 tỷ đồng.

h

Phó Giám Công ty Điện lực Đắk Lắk Hà Văn Chương (bìa phải), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Y Lê Pas Tơr trao giấy chứng nhận cho các đơn vị đạt thành tích tại cuộc thi “Ý tưởng, mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp trong bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu".

Tại chương trình đã tổ chức hưởng ứng Giờ trái đất năm 2023, đồng loạt tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong vòng 60 phút, bắt đầu từ 20 giờ 30, qua đó nhằm kêu gọi cộng đồng đoàn kết, thống nhất, chung tay chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng, chung tay hành động cho trái đất thêm xanh.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn trao Giấy Chứng nhận cho Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và Huyện Đoàn Cư Kuin, là hai đơn vị có video/clip ấn tượng tại cuộc thi “Ý tưởng, mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp trong bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu” năm 2023.

Huyền Diệu

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai
Việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng đối với các em học sinh trước “ngưỡng cửa” cuộc đời, nhất là khi các em có vô vàn cơ hội để lựa chọn như hiện nay. Song dù lựa chọn con đường nào, thì mục tiêu các em phải hướng đến là có nhiều cơ hội tìm được việc làm ổn định trong tương lai.