Multimedia Đọc Báo in

Tổng kết giao ước thi đua các Quỹ bảo vệ và phát triển rừng khu vực Tây Nguyên lần thứ V, năm 2023

16:09, 24/03/2023

Sáng 24/3, tại Sở NN-PTNT, Cụm thi đua các Quỹ bảo vệ và phát triển rừng khu vực Tây Nguyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết giao ước thi đua các Quỹ bảo vệ và phát triển rừng khu vực Tây Nguyên lần thứ V, năm 2023.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Quỹ bảo vệ và phát triển rừng là đơn vị thành viên trong cụm, gồm các tỉnh: Đắk Lắk, Lâm Đồng, Kom Tum; Đắk Nông, Gia Lai và đơn vị khách mời là Quỹ bảo vệ và phát triển rừng các tỉnh: Phú Yên, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Điện Biên, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Nghệ An, Đồng Nai, Bình Thuận.  

Các đại biểu tham gia hội nghị.
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Nhằm tạo động lực, phấn đấu thi đua, triển khai hiệu quả nhiệm vụ chính trị và tăng cường mối quan hệ gắn kết, hợp tác giữa các đơn vị, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương, các Quỹ bảo vệ và phát triển rừng khu vực Tây Nguyên thực hiện ký kết giao ước thi đua theo từng giai đoạn.

Nguyễn Minh Chí, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ, Giám đốc Quỹ bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại hội nghị.
Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ, Giám đốc Quỹ bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Minh Chí phát biểu tại hội nghị.

Trong đó, năm 2022, Quỹ bảo vệ và phát triển rừng khu vực Tây Nguyên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị về chi trả dịch vụ môi trường rừng, huy động nguồn lực tài chính cho công tác bảo vệ và phát triển rừng. Các chỉ tiêu trọng tâm đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, như: chỉ tiêu về kết quả thu tiền dịch vụ môi trường rừng; công tác kiểm tra, giám sát; công tác truyền thông; trồng cây phân tán, trồng rừng xanh… Đồng thời, tích cực củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả của Ban điều hành Quỹ; triển khai tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh…

Đại diện Quỹ bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Đắk Lắk tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo các Quỹ bảo vệ và phát triển rừng các tỉnh.
Đại diện Quỹ bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Đắk Lắk tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo các Quỹ bảo vệ và phát triển rừng các tỉnh.

Phát huy kết quả đạt được, năm 2023, các Quỹ bảo vệ và phát triển rừng khu vực Tây Nguyên tiếp tục xây dựng và triển khai có hiệu quả Chương trình công tác của Quỹ bảo vệ và phát triển rừng trên cơ sở Chương trình kế hoạch công tác của ngành NN-PTNT và UBND tỉnh năm 2023; thực hiện phương án hỗ trợ trồng rừng cây phân tán, rừng cảnh quan, trồng cây xanh trên địa bàn tỉnh; tiếp tục đôn đốc, ký kết hợp đồng ủy thác chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng đối với các cơ sở sử dụng dịch vụ môi trường rừng chưa thực hiện ký kết hợp đồng theo quy định; ban hành thông báo chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2023 cho các bên cung ứng dịch vụ môi trường rừng…

Tại hội nghị, Cụm thi đua các Quỹ bảo vệ và phát triển rừng khu vực Tây Nguyên đã thực hiện ký kết giao ước thi đua giai đoạn 2024 – 2028.

Cụm thi đua các Quỹ bảo vệ và phát triển rừng khu vực Tây Nguyên ký kết giao ước thi đua giai đoạn năm 2024 – 2028.
Cụm thi đua các Quỹ bảo vệ và phát triển rừng khu vực Tây Nguyên ký kết giao ước thi đua giai đoạn 2024 – 2028.

Chiều cùng ngày đã diễn ra Lễ khai mạc Hội thao Cụm thi đua các Quỹ bảo vệ và phát triển rừng khu vực Tây Nguyên mở rộng lần thứ V năm 2023.

Hội thao có sự tham gia của 184 vận động viên là công chức, viên chức, người lao động của 11 Quỹ bảo vệ và phát triển rừng các tỉnh trong cả nước. Các đơn vị tham gia tranh tài 8 nội dung thuộc 5 môn, gồm: Kéo co; Nhảy bao bố; Cầu lông; Bóng bàn và Bi da.

Nguyễn Minh Chí, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ, Giám đốc Quỹ bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Đắk Lắk trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thao.
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thao.

Hội thao là dịp để cán bộ, viên chức, người lao động trong ngành giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm nhằm tạo sự gắn kết, rèn luyện sức khỏe, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Hội thao sẽ bế mạc vào ngày 25/3.

Phương Thảo


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trong những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Cư Kuin đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhân lực và mở rộng hoạt động khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.