Multimedia Đọc Báo in

Tăng cường các giải pháp tiết kiệm điện

11:32, 31/05/2023

UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện những giải pháp tăng cường tiết kiệm điện và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk trong mùa khô và năm 2023.

Cụ thể, thủ trưởng các sở, ngành, đoàn thể, các cơ quan thông tấn, báo chí và Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố phổ biến, quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phải thực hiện tiết kiệm điện. Chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai ngay các giải pháp cấp bách nhằm tăng cường tiết kiệm điện, góp phần đảm bảo việc cung cấp điện ổn định trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, đối với cơ quan, công sở, tòa nhà, văn phòng, trường học, trung tâm đào tạo, trung tâm thương mại, cơ sở dịch vụ: chỉ sử dụng điều hòa nhiệt độ khi thật cần thiết; tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên tại phòng làm việc; tắt hoặc giảm 50% công suất hệ thống chiếu sáng hành lang, bãi giữ xe, khuôn viên, các khu vực công cộng; tắt toàn bộ hệ thống chiếu sáng trang trí, quảng cáo, bảng hiệu từ 22 giờ.

Đối với cơ sở công nghiệp, cơ sở sản xuất, sử dụng điện để bơm tưới nông nghiệp: tắt hoặc giảm 50% công suất hệ thống chiếu sáng hành lang, bãi giữ xe, khuôn viên, các khu vực công cộng; dịch chuyển một phần các hoạt động sản xuất về sau 23 giờ; bố trí kế hoạch sản xuất hợp lý, hạn chế tối đa việc huy động các thiết bị có công suất tiêu thụ điện lớn vào giờ cao điểm.

Nhân viên Điện lực Nam Buôn Ma Thuột tuyên truyền cho người dân về sử dụng điện tiết kiệm
Nhân viên Điện lực Nam Buôn Ma Thuột tuyên truyền cho người dân về sử dụng điện tiết kiệm.

Đối với các hệ thống chiếu sáng giao thông, công cộng: điều chỉnh thời gian mở đèn trễ 30 phút và tắt đèn sớm 30 phút so với kế hoạch hiện nay; giảm 50% công suất hệ thống chiếu sáng tại các tuyến đường có lưu lượng giao thông ít và sử dụng thiết bị chiếu sáng hiệu suất cao, tiết kiệm điện cho công trình chiếu sáng công cộng xây dựng mới.

Đối với các hệ thống chiếu sáng quảng cáo, trang trí: tắt hoặc giảm 50% công suất hệ thống chiếu sáng quảng cáo từ 22 giờ và tắt toàn bộ hệ thống chiếu sáng trang trí từ 22 giờ. Đối với các hộ gia đình: thực hiện triệt để các biện pháp tiết kiệm điện trong hộ gia đình, như: tắt thiết bị khi không sử dụng; tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên trong nhà, dùng quạt thay thế điều hòa nhiệt độ khi thời tiết không quá nóng.

UBND tỉnh giao Công ty Điện lực Đắk Lắk rà soát phương án nhằm đảm bảo cung cấp điện trên địa bàn tỉnh trong mùa khô và cả năm 2023. Đồng thời, hạn chế việc ngừng, giảm cung cấp điện vào ban đêm và thời gian cao điểm nắng nóng trong ngày nhằm tránh gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ gia đình, trừ những trường hợp bất khả kháng.

Minh Chi


Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động phòng, chống cháy, nổ từ cơ sở
Tại tỉnh Đắk Lắk, thời gian qua, mặc dù chính quyền địa phương luôn quan tâm và có những chỉ đạo sát sao, song nguy cơ tiềm ẩn do cháy, nổ vẫn diễn biến phức tạp. Để đề phòng cháy, nổ, thì việc quan trọng nhất là phải nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy cho người dân ngay từ cơ sở.