Multimedia Đọc Báo in

Agribank Đắk Lắk bảo đảm chất lượng dịch vụ và an toàn hoạt động ATM/CDM trong dịp Lễ 2/9

18:44, 31/08/2023

Ngân hàng NN-PTNT Chi nhánh Đắk Lắk (Agribank Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã xây dựng kế hoạch chi tiết để bảo đảm an ninh, an toàn hoạt động ATM (máy rút tiền tự động) và CDM (máy rút, gửi tiền tự động) trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9 sắp đến. 

Theo đó, các đơn vị phải bảo đảm hệ thống ATM/CDM hoạt động ổn định, an toàn thông suốt 24/7; chủ động khắc phục các lỗi phát sinh, tránh gây bức xúc cho khách hàng.

Cụ thể: Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động, đáp ứng nhu cầu gửi, rút tiền mặt tại ATM/CDM. Thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động của các máy ATM/CDM, chủ động phát hiện, xử lý kịp thời những sự cố kỹ thuật, lỗi thiết bị, đảm bảo hệ thống ATM/CDM hoạt động ổn định, liên tục và thông suốt, phục vụ khách hàng 24/24.

Khách hàng giao dịch tại một cây ATM của Agribank Đắk Lắ k trên địa bàn huyện K rông Ana.
Khách hàng giao dịch tại một cây ATM của Agribank Đắk Lắk trên địa bàn huyện Krông Ana.

Cử cán bộ trực hỗ trợ khách hàng trong suốt kỳ nghỉ Lễ, đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu gửi, rút tiền mặt tại ATM/CDM của khách hàng trong và ngoài hệ thống. Trường hợp lỗi thiết bị phải kịp thời khắc phục để đưa ATM/CDM hoạt động trở lại trong thời gian sớm nhất.

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn tại ATM/CDM nhằm phòng, chống tội phạm đột nhập, lắp đặt thiết bị sao chép, lấy cắp thông tin dữ liệu thẻ. Chủ động rà soát, kiểm tra thực trạng và tình hình hoạt động của các thiết bị, đảm bảo an ninh, an toàn cho 100% ATM/CDM tại đơn vị quản lý.

Cùng với đó, Agribank Đắk Lắk cũng đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động kiểm tra, giám sát đơn vị chấp nhận thẻ để kịp thời phát hiện và xử lý đối với đơn vị chấp nhận thẻ thực hiện giao dịch khống, có hành vi gian lận, giả mạo trong thanh toán thẻ gây tổn thất cho ngân hàng và khách hàng.

Được biết, Agribank Đắk Lắk là ngân hàng có điểm đặt máy ATM/CDM và doanh số giao dịch lớn nhất trên địa bàn tỉnh, với 39 máy ATM/CDM, bình quân mỗi ATM/CDM có trên 250 giao dịch/ngày, doanh số trên 300 triệu đồng/ngày/máy. 

Phan Quốc Lương


Ý kiến bạn đọc